Mắt

400 người cao tuổi Cần Thơ được khám mắt, cung cấp kính lão

Được sự hỗ trợ của Sở Y tế Cần Thơ, trong 2 ngày 12-13/7, tổ chức Helen Keller International (HKI) Việt Nam đã phối hợp với Bệnh viện Mắt - Răng Hàm Mặt Cần Thơ, Bệnh viện đa khoa Thốt Nốt, Bệnh viện đa khoa Vĩnh Thạnh tổ chức chương trình khám mắt, cấp kính và phát thuốc miễn phí cho khoảng 400 người cao tuổi phường Tân Lộc, quận Thốt Nốt.
Lão thị, cùng với các tật khúc xạ khác, là một trong những nguyên nhân chính gây thị lực kém cho những người sau độ tuổi 45. Chất lượng kính cũng là vấn đề lớn tại Việt Nam. Đeo kính không đạt chuẩn sẽ dẫn đến đau mỏi mắt, chóng mặt hoặc đau đầu.

Chương trình được thực hiện với mục đích cùng cộng đồng chăm sóc sức khỏe cho người dân, tạo điều kiện thuận lợi cho người cao tuổi được khám, tư vấn và chữa bệnh lý về mắt kịp thời. Chương trình đồng thời giúp nâng cao năng lực cho đội ngũ khúc xạ và kỹ thuật viên mài lắp kính tại Bệnh viện đa khoa Thốt Nốt.

Ảnh: HKI

Trong những ngày kế tiếp, chuyên gia của HKI sẽ tiếp tục hỗ trợ các kỹ thuật viên của Bệnh viện đa khoa Thốt Nốt thực hiện mài lắp kính và trả kính.

Dự án “Ánh sáng cho trẻ em và người lớn tuổi tại đồng bằng sông Cửu Long” dành cho hai tỉnh, thành Cần Thơ và Cà Mau có trị giá 1 triệu USD, trong đó ngân hàng Standard Chartered đóng góp 800,000 USD, phần còn lại đến từ ba tổ chức phi chính phủ: Orbis International, Helen Keller International, Eye Care Foundation và các đối tác được triển khai của dự án. Tại Cần Thơ, các đối tác gồm có Bệnh viện Mắt - Răng Hàm Mặt Cần Thơ, Bệnh viện Nhi Đồng và các trung tâm y tế quận, huyện.

Dự án sẽ hỗ trợ tập huấn chuyên môn cho các bác sĩ chuyên khoa mắt, điều dưỡng và kỹ thuật viên ở các bệnh viện và tuyến y tế cơ sở. Cùng lúc, hỗ trợ các em nhỏ và những người lớn tuổi (từ 50 tuổi trở lên) phòng chống và chữa trị các vấn đề về mắt thông qua các dịch vụ chăm sóc mắt toàn diện, chất lượng cao với chi phí hợp lý.

Theo Báo Thời Đại
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường

Mới cập nhật

 • doi mat voi mong muon gian don tuoi xe chieu

  Đôi mắt với mong muốn giản đơn tuổi xế chiều

  Chuyến xe của quỹ từ thiện "V.Rohto - Rạng ngời đôi mắt Việt Nam" đã lăn bánh, kết hợp cùng đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Mắt TPHCM để trao giấc mơ ấy cho 585 bệnh nhân trên cả nước, tập trung ở các tỉnh thành: TPHCM, Quảng Ngãi, Bạc Liêu, Cà Mau...
  17/12/2019 09:00 Mắt
 • rohto mentholatum vn trao hoc bong tiep suc uoc mo cho sinh vien cao dang y te binh duong

  Rohto-Mentholatum VN trao học bổng tiếp sức ước mơ cho sinh viên Cao đẳng Y tế Bình Dương

  Hòa mình vào không khí ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, công ty Rohto Mentholatum (Việt Nam) đã tham dự buổi lễ tri ân tại trường Cao đẳng Y tế Bình Dương và đồng thời gửi tặng nhiều suất học bổng với tổng trị giá 50 triệu đồng cho các sinh viên nghèo vượt khó có thành tích học tập xuất sắc của trường. Trước đó, vào ngày 12/09/2019, Công ty cũng đã trao tặng 10 suất học bổng với tổng trị giá 130 triệu đồng cho các em sinh viên Trường Đại học Y Dược TP.HCM nhân dịp khai giảng năm học mới.
  21/11/2019 08:55 Mắt
Đọc nhiều