Hotline 24/7
08983-08983

TS.BS Phạm Hùng Vân: “Chiến binh” tiên phong của các giải pháp xét nghiệm

TS.BS Phạm Hùng Vân đã thực hiện nhiều nghiên cứu hữu ích như bộ xét nghiệm giúp xác định 44 tác nhân gây bệnh tiêu chảy, bộ 75 tác nhân gây nhiễm trùng đường hô hấp, bộ 14 tác nhân về bệnh lây truyền đường tình dục hay bộ 80 tác nhân gây viêm màng não mủ…

TS.BS Phạm Hùng Vân - Chủ tịch Liên chi hội Vi Sinh Lâm Sàng TPHCM cho biết: “Ngành vi trùng quan trọng nhất chính là “bắt” được con vi trùng. Mình phải trả lời cho bác sĩ biết là con vi trùng gì, nó nhạy với kháng sinh gì”.

Với TS Hùng Vân, ngành vi trùng học mang một nét lãng mạn lạ kỳ: “Tôi thấy đây là ngành đặc biệt lắm vì mỗi phản ứng không phải vài chục phút là có kết quả liền mà phải chờ đến hôm sau. Việc chờ đợi như thế khiến tôi rất phấn khích, giống như chờ người yêu vậy” - ông cười chia sẻ.

Đến nay, nhà khoa học Phạm Hùng Vân đã cống hiến cho đời nhiều nghiên cứu hữu ích như bộ xét nghiệm giúp xác định 44 tác nhân gây bệnh tiêu chảy, bộ 75 tác nhân gây nhiễm trùng đường hô hấp, bộ 14 tác nhân về bệnh lây truyền đường tình dục hay bộ 80 tác nhân gây viêm màng não mủ…

TS Hùng Vân và đội ngũ Công ty TNHH Dịch vụ và Thương mại Nam Khoa không ngừng nghiên cứu, cải thiện tính năng sẵn có trong từng sản phẩm mà còn nâng cao giá trị sử dụng, sự tiện dụng, an toàn tiết kiệm thời gian cho ngành y. Việc tìm ra chính xác tác nhân gây bệnh, đặc biệt là những trường hợp kháng thuốc giúp các bác sĩ nhanh chóng sử dụng thuốc trúng đích, người bệnh mau thuyên giảm.

[DAP]Xin mời xem bài viết chi tiết về TS.BS Phạm Hùng Vân tại kênh AloBacsiGiỏi:

  • Từ chàng trai mê khoa học lỡ đắm say ngành nghiên cứu vi trùng...
  • ... đến nhà tiên phong các giải pháp xét nghiệm cho nhiều bệnh viện
  • "Không đầu hàng" - mệnh lệnh làm nên vị bác sĩ, nhà khoa học tài ba
  • "Đồng tiền kiếm ra được phải xuất phát từ tri thức chứ không phải vì làm kinh doanh giỏi"[/DAP]

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X