Hotline 24/7
08983-08983

“Thầy Kính gây mê”, người đưa những ca ghép tạng của Bệnh viện Việt Đức cập bến thành công

GS.TS.BS Nguyễn Quốc Kính - Phó chủ tịch Hội Gây mê Hồi sức Việt Nam, người góp công lớn trong việc xây dựng Trung tâm Gây mê hồi sức ngoại khoa của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã có buổi chia sẻ về chuyện đời, chuyện nghề với Kênh truyền thông sức khỏe AloBacsi.

GS.TS.BS Nguyễn Quốc Kính - Phó chủ tịch Hội Gây mê Hồi sức Việt Nam, Nguyên giám đốc Trung tâm Gây mê và Hồi sức ngoại khoa - Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức

GS.TS.BS Nguyễn Quốc Kính tham gia rất nhiều ca mổ, ấn tượng nhất là những ca mổ thay đổi cả trình độ khoa học như: ghép thận, ghép gan, ghép tim, ghép phổi…, đặc biệt là những ca thực hiện trên bệnh nhân chết não.

Ghép tạng là một thế mạnh của ngoại khoa và gây mê hồi sức tại Bệnh viện Việt Đức bởi vì đây là những kỹ thuật rất khó, nhiều khi các bác sĩ không có thời gian trao đổi với chuyên gia nước ngoài mà tự mày mò, nghiên cứu và thực hiện thành công.

GS.TS.BS Nguyễn Quốc Kính khẳng định: “Trong cuộc mổ, gây mê hồi sức đóng vai trò bao nhiêu phần trăm, 20%, 30% hay 50%? Chúng tôi không biết bao nhiêu, chỉ biết là có 100% sức lực của mình đưa vào đó. Và các bác sĩ phẫu thuật hay bộ phận liên quan khác cũng đều góp 100% sức lực của họ. Tất cả đều dốc sức 100% để ca mổ thành công”.

Qua quá trình làm việc, khám chữa bệnh, nghiên cứu khoa học, đào tạo, liên kết với nước ngoài… Trung tâm Gây mê hồi sức ngoại khoa do GS.TS.BS Nguyễn Quốc Kính đứng đầu đã gặt hái nhiều thành tựu, được nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới. Nhiều thế hệ đồng nghiệp và học trò quý mến và gọi giáo sư là “thầy Kính gây mê”.

[DAP]Xin mời xem bài viết chi tiết về GS.TS.BS Nguyễn Quốc Kính tại kênh AloBacsiGiỏi:

[/DAP]

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X