PGS.TS Lê Đình Thanh được bầu làm Bí thư Đảng ủy Bệnh viện Thống Nhất
Chiều 15/5, Đại hội Đại biểu lần thứ XV của bệnh viện Thống Nhất (nhiệm kỳ 2020 - 2025) diễn ra thành công, tốt đẹp. PGS.TS Lê Đình Thanh - Giám đốc bệnh viện được bầu làm Bí thư Đảng ủy.
PGS.TS.BS Lê Đình Thanh, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc bệnh viện Thống Nhất
Đại hội đã bầu ra 9 đồng chí vào Ban chấp hành Đảng bộ bệnh viện lần thứ XV với thành phần là các đồng chí làm nhiệm vụ chuyên trách công tác Đảng của bệnh viện và lãnh đạo khoa phòng:
1. Đồng chí Lê Đình Thanh, Bí thư Đảng uỷ
2. Đồng chí Hồ Thượng Dũng, Phó Bí thư
3. Đồng chí Hoàng Văn Quang, Chủ nhiệm UB kiểm tra
4. Đồng chí Đỗ Kim Quế, Đảng ủy viên
5. Đồng chí Trương Quang Anh Vũ, Đảng ủy viên
6. Đồng chí Nguyễn Văn Thành, Đảng ủy viên
7. Đồng chí Võ Thành Toàn, Đảng ủy viên
8. Đồng chí Bùi Tấn Dũng, Đảng ủy viên
9. Đồng chí Nguyễn Tiến Lĩnh, Đảng ủy viên
9 Đồng chí được bầu vào Ban chấp hành Đảng bộ bệnh viện, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Đại hội Đại biểu lần thứ XV của Đảng bộ Bệnh viện Thống Nhất là sự kiện chính trị quan trọng, có nhiệm vụ đánh giá kết quả việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2015 - 2020; đề ra mục tiêu, nhiệm vụ, phương hướng nhiệm kỳ 2020 - 2025; bầu Ban chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025...
"Tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, tăng cường sức chiến đấu của Đảng bộ, phát huy dân chủ, đổi mới tích cực, khẳng định vị thế, phát triển không ngừng". Đây là chủ đề xuyên suốt của Đảng bộ Bệnh viện Thống Nhất nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Quang cảnh Đại hội Đảng bộ Bệnh viện Thống Nhất
Đại hội Đảng bộ đã thông qua Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã được 100% đại biểu tham dự biểu quyết thông qua với nhiều chỉ tiêu và giải pháp quan trọng:
- Lãnh đạo Bệnh viện hoàn thành tốt chỉ tiêu nhiệm vụ chính trị được Bộ Y tế giao hàng năm.
- Bệnh viện phát triển thêm được ít nhất 10 kỹ thuật mới/ năm trong điều trị và chẩn đoán, trong nhiệm kỳ mỗi khoa phát triển ít nhất 02 kỹ thuật mới.
100% đại biểu thông qua Nghị quyết Đại hội
- Xây dựng các khoa Hóa sinh, Vi sinh đạt tiêu chuẩn về ISO.
- Tiếp tục triển khai xây dựng thành công bệnh án điện tử.
- Mỗi năm có ít nhất từ 100 đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở, có ít nhất 60 bài báo khoa học được đăng in ở các tạp chí chuyên ngành trong đó phấn đấu có 2 - 3 bài báo đăng in ở các tạp chí khoa học có uy tín ở nước ngoài. Phấn đấu trong nhiệm kỳ có ít nhất 3 đề tài cấp bộ và 1 đề tài nghiên cứu khoa học cấp Nhà nước được nghiệm thu.
- Xây dựng thành công mạng lưới và quản lý 100% đầu mối về công tác bảo vệ sức khỏe cán bộ các tỉnh thuộc khu vực miền Nam.


- Chủ động làm tốt công tác chuẩn bị các phương án, tích cực tham gia phòng chống dịch bệnh; sẵn sàng tiếp nhận và điều trị tốt các bệnh nhân nhiễm bệnh. Không để dịch bệnh lây lan trong Bệnh viện.
- Tiến hành sửa chữa nhà trung tâm bảo đảm an toàn tuyệt đối và không làm gián đoạn đến hoạt động khám chữa bệnh.
- Hoàn thành việc xây dựng đề án xin nguồn vốn xây dựng khu khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho cán bộ khu vực phía Nam.
- Mua sắm được các trang thiết bị lớn gồm MRI, CT-Scan, DSA, ECMO
- Phấn đấu thu nhập trung bình tăng từ 10% người/ năm - Triển khai thành công kỹ thuật ghép tạng (trước tiên là ghép thận) tại Bệnh viện.
Chào cờ, bế mạc Đại hội Đảng bộ Bệnh viện Thống Nhất
Thay mặt ban chấp hành Đảng bộ bệnh viện nhiệm kỳ 2020 - 2025, PGS.TS Lê Đình Thanh hứa sẽ thực hiện theo đúng chủ đề của Đại hội là "Tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, tăng cường sức chiến đấu của Đảng bộ, phát huy dân chủ, đổi mới tích cực, khẳng định vị thế, phát triển không ngừng".
PGS.TS Lê Đình Thanh cũng đề cao thành công, tính hiệu quả của Ban chấp hành Đảng bộ bệnh viện nhiệm kỳ 2015 - 2020 với sự điều hành của GS.TS Nguyễn Đức Công - Nguyên Giám đốc bệnh viện, Bí thư Đảng Ủy. Đây cũng là nền tảng để có được sự thành công của bệnh viện như ngày hôm nay.
2 đồng chí, nguyên là Bí thư Đảng ủy Bệnh viện Thống Nhất hai thời kỳ
PGS.TS Lê Đình Thanh tặng hoa, tri ân GS.TS Nguyễn Đức Công - Nguyên Giám đốc bệnh viện, Bí thư Đảng Ủy
Cũng tại Đại hội, 20 đồng chí được bầu sẽ đại diện của Bệnh viện Thống Nhất tham dự Đại hội Đảng bộ Khối Cơ sở - Bộ Y tế.
Bài viết có hữu ích với bạn?
Có thể bạn quan tâm
Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ
Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình
Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình
