Hotline 24/7
08983-08983

Nghiện đồ chiên rán, người phụ nữ có 468 viên sỏi trong túi mật

Một phụ nữ ở Trung Quốc vừa phải trải qua ca phẫu thuật để lấy ra hàng trăm viên sỏi trong túi mật bởi thói quen ăn uống không lành mạnh.

Bà Chen đang nằm trong bệnh viên sau ca mổ. Ảnh: N.C

Bà Chen, 58 tuổi, sống ở tỉnh Hồ Bắc, tự nhận mình là một người ham mê thể thao bởi sở thích đi bộ và bơi lội. 17 năm trước, bà từng được các bác sĩ thông báo rằng thói quen ăn đồ chiên rán đã khiến trong túi mật xuất hiện nhiều viên sỏi. Tuy vậy, Chen vẫn không thay đổi chế độ ăn để giữ sức khỏe. 

Người phụ nữ Trung Quốc hy vọng việc tập luyện thể dục thể thao thường xuyên sẽ khiến các triệu chứng bệnh thuyên giảm. Tuy nhiên tuần trước, bà đành đến bệnh viện khám do có biểu hiện đau bụng dữ dội, theo Daily Star.

BS Shen Zhangyi, thuộc BV Jingdu ở thành phố Vũ Hán, đã rất sốc trước hậu quả của việc ăn uống không lành mạnh ở nữ bệnh nhân. 

"Siêu âm cho thấy túi mật bà ấy có nhiều sỏi, nhưng tôi không tưởng tượng được là có nhiều đến như thế", ông Shen nói. "Túi mật của chúng ta bình thường chỉ có kích cỡ khoảng bằng nắm tay người. Thế nhưng túi mật của bệnh nhân này lớn gấp rưỡi như thế".

Các bác sĩ đã tiến hành mổ nội soi và gắp tổng cộng 468 viên sỏi ra khỏi túi mật của Chen. Chúng do các thành phần dầu mỡ tích tụ lại trong mật và thoạt nhìn trông như hổ phách. 

"Khoai tây chiên, củ sen chiên vàng là những món ăn mà tôi yêu thích. Tôi không bao giờ bỏ qua cơ hội được ăn những món chiên rán hoặc nhiều dầu", bà Chen, người hiện phục hồi sau ca mổ, cho biết. 

Theo Hướng Dương - Ngôi sao

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X