Tai - Mũi - Họng

Xuất hiện các nhú hình V ở lưỡi, có nguy hiểm?

Em chào bác sĩ! Lưỡi của em bị nổi các nhú theo hình chữ V gần cổ họng và 2 bên cánh lưỡi mỗi bên 2-3 nhú nữa ạ. Em có đi khám bệnh viện nhưng bác sĩ chỉ nhìn rồi bảo là không phải bệnh lí nên không xét nghiệm.

Lưỡi em đã bị khoảng 3 tháng rồi nhưng không đau rát. Không có cảm giác khó chịu. Gần đây em có bị ợ hơI, nghẹn cổ, bác sĩ khám bảo em do strees ảnh hưởng đến dạ dày. Em uống thuốc đã hết nghẹn cổ chỉ còn ợ hơi thôi ạ.

Em không biết đó có phải nguyên nhân ảnh hưởng đến nhú lưỡi của em không? Em tìm hiểu trên mạng thì thấy bảo viêm nhú lưỡi khoảng 2 tuần sẽ khỏi nhưng em 3 tháng vẫn chưa thấy khỏi nên e rất lo lắng. Em cảm ơn bác sĩ.

(Ngoc Kien - Tranngo...@gmail.com)

Ảnh bạn đọc cung cấp

Chào bạn,

Các nhú lưỡi to mà bạn nhìn thấy là cấu trúc giải phẫu bình thường của cơ thể, gọi là các nhú hình V, không phải sự to lên của các nhú lưỡi khác. Hiện tại, ngoài các vết niêm mạc bị hằn da răng, bác sĩ chưa thấy có gì bất thường ở niêm mạc lưỡi của bạn.

Trào ngược dạ dày thực quản có thể gây viêm niêm mạc họng, lưỡi, ngoài ra, do lo lắng sợ bệnh cũng là nguyên nhân kèm theo làm cho tình trạng trào ngược dịch acid dạ dày trở nên nghiêm trọng hơn.

Do đó, bạn nên tuân thủ điều trị và tiếp tục tái khám chuyên khoa Tiêu hoá, tránh lo lắng quá mức sẽ giúp bệnh mau cải thiện hơn bạn nhé!

Thân mến.

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường