Hotline 24/7
08983-08983

Vì sao bị tê thắt ngực trái xuyên qua lưng kèm tê bì cánh tay?

Câu hỏi

Dạ xin chào các bác sĩ.

Vợ tôi 34 tuổi, khoảng hơn năm nay hay có hiện tượng tê thắt ngực trái xuyên qua lưng và tê bì lan ra cánh tay trái đến tận các ngón tay. Càng bị nhiều mỗi khi ngủ. Mỗi lần bị luôn có cảm giác thắt ngực (không đau) nhưng không khó thở, rất khó chịu, áp lực, tê nóng, một cảm giác bủn rủn, mệt mỏi. càng nằm càng tê bì lan rộng. Tim đập không đều, huyết áp thì không bất thường. Đi khám nhiều nơi nhưng đều kết luận là không sao. Nay thấy website Alobacsi rất nhiệt tình giải đáp thắc mắc của các bệnh nhân, nên xin được các bác sĩ tư vấn giúp đỡ ạ! Trân trọng cảm ơn.

(Mr. K - kimlg...@gmail.com)

Mr. K

Trả lời

Ảnh minh họa

Chào bạn,

Triệu chứng đau thắt ngực của vợ bạn hướng nhiều đến nguyên nhân rối loạn thần kinh - cơ nhiều hơn là cơn đau thắt ngực của bệnh mạch vành (thiếu máu cơ tim). Hơn nữa độ tuổi của vợ bạn cũng không thuộc nhóm nguy cơ tim mạch. Do đó, hướng khảo sát tốt nhất là làm trắc nghiệm gắng sức tim mạch (điện tâm đồ gắng sức, siêu âm tim gắng sức) hay chụp MSCT mạch vành để loại trừ chắc chắn bệnh mạch vành.

Nếu kết quả bình thường thì vợ bạn nên tập trung khám sức khỏe và kiểm tra với bác sĩ chuyên khoa thần kinh là phù hợp nhất, xem rối loạn thần kinh cơ này có liên quan đến chèn ép rễ thần kinh tủy ngực hay không, hay do rối loạn dạng cơ thể… Tùy nguyên nhân mà hướng xử trí sẽ khác nhau, bạn nhé.

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác Alobacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X