Cơ - Xương - Khớp

Uống thuốc Picencal Tablet có ảnh hưởng bệnh viêm dạ dày, hội chứng ruột kích thích?

Kính gửi bác sĩ, Tôi xin gửi kèm theo thư ảnh về kết quả chụp loãng xương của vợ tôi và thông tin thành phần thuốc. Tôi chụp ảnh không tốt lắm xin bác sĩ thông cảm xem giúp và tư vấn thắc mắc mắc. Hiện tại vợ tôi đã 59 tuổi, tuần trước có đi khám sức khỏe tổng quát, kết quả các chỉ số đều nằm trong giới hạn cho phép. Khi kiểm tra thêm về loãng xương, kết quả là loãng xương ở mức độ ngay vạch giới hạn màu vàng và màu cam. Bác sĩ đã cho vợ tôi mua thuốc Picencal Tablet dùng trong 6 tháng, mỗi ngày uống 2 viên. Vợ tôi có bệnh viêm dạ dày, hội chứng ruột kích thích nên chúng tôi lo ngại có vấn đề gì không khi sử dụng thuốc lâu dài, kính mong bác sĩ tư vấn dùm. Xin trân trọng cảm ơn và kính chào bác sĩ!


Ảnh do bạn đọc cung cấp
Ảnh do bạn đọc cung cấp
Chào chú,

Vị trí đo loãng xương khá quan trọng để quyết định độ tin cậy của xét nghiệm. Ở đây chú đã che hết mọi thứ chỉ chừa lại con số. Nếu theo con số này thì vợ chú đã bị loãng xương.

Bất cứ thuốc gì, kể cả thuốc bổ, nếu sử dụng liều cao và lâu dài đều có thể gây ra tác dụng phụ.
Đối với Picencal (thành phần chính là canxi và vitamin D) có thể gây ra rối loạn tiêu hóa (đầy hơi, tiêu chảy), chán ăn, buồn nôn, nôn, táo bón, khó chịu, tăng canxi huyết, sỏi thận nhưng đa số hiếm khi xảy ra.

Do đó, chú có thể yên tâm cho vợ dùng thuốc kết hợp điều trị cho ổn định 2 bệnh lý trên chú nhé!

Thân mến.
Mời tham khảo thêm:

Loãng xương là một căn bệnh thầm lặng chỉ được phát hiện cho đến khi xương bị gãy. Nhiều người nghĩ rằng bệnh loãng xương là một phần tự nhiên và không thể tránh khỏi của tuổi già. Tuy nhiên, các chuyên gia y tế hiện nay tin rằng loãng xương có thể phòng ngừa được. Hơn nữa, những người đã bị loãng xương vẫn có thể thực hiện các bước để ngăn ngừa hoặc làm chậm tiến triển của bệnh và giảm nguy cơ gãy xương trong tương lai.

Bệnh loãng xương không có triệu chứng rõ ràng từ sớm, nhưng theo thời gian, có thể nhận thấy lưng còng, đau lưng, dáng đứng khom xuống và dần dần sụt cân. Trong vài trường hợp khác, dấu hiệu đầu tiên là gãy xương (xương sườn, cổ tay hoặc hông). Xương sống có thể bị gãy (trở nên dẹp hơn hoặc bị nén). Gãy xương hông có thể gây khuyết tật nặng.

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình