Tâm lý - Tâm thần

Ù tai gây mệt mỏi, lo lắng, em nên khám gì?

Chào bác sĩ, em là nam 27 tuổi. Hôm 31/12 em lên Bệnh viện Chợ Rẫy tái khám vì em vẫn ù tai phải (đo thính lực bình thường), cảm giác sưng nửa mặt và ê ẩm nửa đầu, nghẹt mũi bên phải... Bác sĩ Chợ Rẫy nói VA của em rất nhỏ, không biết vì lý do gì em vẫn ù tai, bác sĩ nghĩ rằng viêm xoang mũi xuất tiết mạn và bán tắt vòi nhĩ, cho 1 tháng thuốc... Trong lúc chờ lấy thuốc, em bắt xe qua bên Bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM vì em muốn được sự tư vấn thêm của một bác sĩ khác. Em được ThS.BS Hoàng Liên - Bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM khám. Bác sĩ nói em không có khối u nào cả, chỉ bị viêm xoang mũi bình thường. Bác sĩ có xem họng, tai và mũi rất tận tình, nói em chỉ bị viêm xoang vòm mũi họng gây ù tai và khuyên em đừng đi lung tung khám, uống thuốc xịt mũi rồi tái khám và nên quên bệnh đi cho mau khỏi. Xin AloBacsi tư vấn giúp em với ạ. 1 tháng nay em sút mấy ký rồi, rất mệt mỏi. Em có cần đi khám thêm gì không ạ? Xin cảm ơn.

Chào bạn,

Theo tôi bạn đã đi nhiều bác sĩ chuyên khoa và đã được giải thích khá cặn kẽ, vấn đề hiện tại là bạn vẫn luôn lo lắng quá mức về tình trạng sức khoẻ của bản thân hoặc có vướng mắc tâm lý chưa thể giải quyết được. Lo âu là một hiện tượng bình thường trong cuộc sống của con người.

Tuy nhiên người mắc bệnh rối loạn lo âu thường có sự lo lắng và nỗi sợ quá mức về các tình huống hằng ngày. Tình trạng này thường đi kèm với rối loạn lo âu, gây nên một số triệu chứng về tâm thần kinh, tiêu hoá, cơ xương khớp… như đau nhức toàn thân, mệt mỏi, đau ngực, đau thượng vị do trào ngược dạ dày thực quản…

Nếu bạn cứ tiếp tục như vậy sẽ càng ảnh hưởng nhiều đến sức khoẻ toàn thân, bạn cần tìm đến bác sĩ chuyên khoa Tâm Thần kinh sớm để được hỗ trợ điều trị bạn nhé!

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:

>>Điều trị rối loạn lo âu có được uống cafe?

>>Lo sợ lây nhiễm HIV, em có bị rối loạn lo âu?

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường