Hotline 24/7
08983-08983

Tự nói chuyện với bản thân và hay suy nghĩ tiêu cực phải làm sao?

Câu hỏi

Chào BS ạ,

Con hay tự nói chuyện trong đầu mà cứ lặp đi lặp lại một câu nhiều lần với mỗi lần con nói chuyện trong đầu là lại ko kiểm soát được cái lời nói của bản thân trong đầu của mình với lại nó rất là tiêu cực nữa, giờ con phải làm sao đây bác sĩ?

(Hà Thành Đạt - nguyendung...@gmail.com)

Trả lời

Tự nói chuyện với bản thân hay suy nghĩ tiêu cực phải làm sao?Khó có thể giữ được bình tĩnh, khi tức giận thường la hét, quát mắng hay thậm chí là đập phá xung quanh là những đặc trưng tính cách của người dễ nóng giận mất kiểm soát cảm xúc

Chào bạn,

Hiện tượng tự nói chuyện với bản thân không phải hiếm gặp, nó cũng hết sức bình thường nếu nói chuyện một cách chủ động, bạn nhận biết được và kiểm soát được.

Và theo một số nghiên cứu thì độc thoại nội tâm thực sự lành mạnh, chúng có một vai trò đặc biệt trong việc giữ cho đầu óc của chúng ta thoải mái.

Tuy nhiên, khi việc nói chuyện một mình trở nên không thể kiểm soát, người đó như đang chìm vào một tình trạng mơ màng, thể hiện các lời nói lộn xộn và trong những bối cảnh không phù hợp đó có thể là biểu hiện của một bệnh tâm thần ví dụ như tâm thần phân liệt, rối loạn lưỡng cực...

Lúc này, bạn nên tìm kiếm sự hỗ trợ của BS chuyên khoa Tâm thần kinh để điều trị ngay bạn nhé!

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X