Hotline 24/7
08983-08983

Trĩ độ 3 điều trị tại nhà được không?

Câu hỏi

Xin chào các bác sĩ, 

Em năm nay 39 tuổi. Em bị trĩ khi đi vệ sinh trĩ lòi ra ngoài em phải dùng tay đẩy vô. Xin hỏi trường hợp của em điều trị tại nhà được không? Em xin cảm ơn ạ!

(Meo Cha)

Trả lời

Trĩ là một căn bệnh thường gặp hiện nay

Chào em,

Bệnh trĩ là bệnh phổ biến hiện nay. Trĩ mức độ nhẹ thì thường gây khó khăn khi đại tiện, do búi trĩ phồng lên cản trở đường thoát của phân, nặng hơn thì gây chảy máu khi đi tiêu. Đối với búi trĩ lớn, nếu bị tắc nghẹt búi trĩ sẽ gây đau nhức, viêm nhiễm và hoại tử.

Mức độ trĩ gồm 4 độ: trĩ độ 1 thì đi tiêu không rặn ra búi trĩ, độ 2 thì sau đi tiêu, đứng dậy búi trĩ tự thụt vào; độ 3 thì phải lấy tay đẩy búi trĩ vào và độ 4 thì không thể lấy tay đẩy búi trĩ vào.

Như vậy, mức độ trĩ hiện tại của em là độ 3 rồi, điều trị bằng thuốc ít có hiệu quả (dù là thuốc uống hay thuốc nhét hậu môn), mà ưu tiên sẽ là điều trị phẫu thuật cắt trĩ. Các phương pháp dân gian với trĩ độ 3 cũng ít hiệu quả lắm.

Em nên khám chuyên khoa ngoại tổng quát hay chuyên khoa nội tiêu hóa để BS kiểm tra cho em và hướng dẫn em cách điều trị thích hợp nhất theo mong muốn của bản thân. song song đó, em chú ý ăn nhiều rau, uống nhiều nước, hạn chế thức ăn nhiều gia vị, cay và chất kích thích như rượu bia, cà phê, không hút thuốc lá, tăng cường vận động, tránh ngồi lâu khi đi vệ sinh, em nhé

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X