Nhi khoa

Trẻ nên bắt đầu ăn hoa quả từ lúc nào?

Trẻ nên bắt đầu ăn hoa quả từ lúc nào, thưa bác sĩ? Làm thế nào để cho trẻ tập làm quen với việc ăn hoa quả?
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Trái cây chứa nhiều nước và vitamin rất cần thiết cho cơ thể. Trẻ ăn trái cây sẽ khỏe mạnh, tăng sức đề kháng, ít bệnh tật, phòng và chữa táo bón. Tuy nhiên, nếu cho trẻ ăn trái cây không đúng cách, không đúng thời điểm, độ tuổi của trẻ sẽ làm phản tác dụng, ảnh hưởng không tốt đến hệ tiêu hóa và sức khỏe của trẻ.

Khi trẻ bước vào độ tuổi ăn dặm (tức 6 tháng tuổi) thì ăn được một số loại hoa quả mềm như: chuối chín, bơ, kiwi…. Nếu là quả cứng thì có thể xay thành sinh tố cho trẻ ăn được, mút được. Tuy nhiên, có một số loại trái cây phải chờ trẻ lớn thêm chút nữa mới được ăn để bảo vệ an toàn cho cơ thể nói chung và hệ tiêu hóa nói riêng.

Cho trẻ dần làm quen với nước hoa quả với nhiều mùi vị khác nhau hoặc hoa quả nghiền khác như táo và lê. Hai loại hoa quả này khá ôn hòa, không gây tổn thương cho dạ dày, đường ruột của trẻ. Nước hoa quả tốt nhất là vừa mới vắt xong và đã được pha loãng, có thể uống vào giữa hai bữa sữa.

Các mẹ cần lưu ý không nên cho ăn quá nhiều trong một lần, cho ăn khoảng nửa thìa là thích hợp nhất.
Thân mến.
Mời tham khảo thêm:

Hoa quả là nguồn thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, là vị thuốc hữu hiệu làm giảm nguy cơ bệnh tật cho con người.

Ăn nhiều hoa quả sẽ giúp gan lọc các độc tố trong cơ thể, tránh cảm giác nặng bụng mỗi khi ăn vào quá nhiều thực phẩm khó tiêu hay giàu chất béo. Ngoài ra hoa quả còn có tác dụng làm nhuận tràng, chứa nhiều enzim có lợi cho cơ thể. Chúng cũng rất giàu chất chống oxy hoá nên có khả năng thúc đẩy miễn dịch và ngăn cản quá trình lão hoá.

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình