Hotline 24/7
08983-08983

Trào ngược dạ dày kèm rối loạn tiền đình, điều trị thế nào?

Câu hỏi

Chào bác sĩ,

Trước tôi có chơi với con, con có nhúng lên bụng mấy lần, nặng tầm 15kg, sau tôi cảm thấy chóng mặt, nên đi khám bác sĩ báo trào ngược dạ dày do HP kết hợp rối loạn thần kinh tiền đình. Tôi có uống thuốc và thăm khám gần 1 tháng, nhưng giờ vẫn thấy mệt mỏi không có sức, lâu lâu còn choáng váng. Mong bác sĩ tư vấn giúp ạ, tôi chưa nội soi, siêu âm bụng, tim thì bình thường. Xin cảm ơn ạ!

(Vinh - Ngovinh...@gmail.com)

Vinh

Trả lời

BS.CK1 Cao Thị Lan Hương

BS.CK1 Cao Thị Lan Hương

Bác sĩ - Bệnh viện Trưng Vương

Trào ngược dạ dày thường đi kèm nhiều vấn đề tâm lý, tâm thần kinh gây căng thẳng, mệt mỏi

Chào bạn,

Các va đập mạnh ở bụng có thể gây tổn thương một số tạng đặc, gây xuất huyết, hoặc gây phản xạ ngất, nhưng với biểu hiện mà bạn mô tả đã diễn ra 1 tháng nay thì không phải nguyên nhân từ việc chơi đùa với con mà ra.

Bệnh trào ngược dạ dày thực quản là bệnh khá phổ biến, thường đi kèm với nhiều vấn đề tâm lý, tâm thần kinh như căng thẳng công việc, cuộc sống, rối loạn lo âu, trầm cảm...

Việc dùng thuốc thường sẽ kéo dài ít nhất 6-8 tuần, kết hợp với thay đổi thói quen ăn uống, sinh hoạt, giữ tinh thần thoải mái, tránh lo lắng suy nghĩ nhiều, tránh các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá thì bệnh mới không tái phát.

Bạn nên quay lại tái khám và thông báo với bác sĩ điều trị về tình trạng hiện tại để được xem xét thay đổi phác đồ và tìm nguyên nhân bệnh chưa cải thiện tốt bạn nhé!

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác Alobacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X