Hotline 24/7
08983-08983

Tôi bị ho có đờm nhiều, uống thuốc 1 tháng không khỏi

Câu hỏi

Xin chào bác sĩ.

Tôi năm nay 41 tuổi, 67kg, không có bệnh gì trước đó. Tôi bị ho cách đây 1 tháng và giờ ho rất nhiều, nhất là về đêm nên tôi cũng bị mất ngủ, ho nhiều đờm, bụng nóng rát, sôi bụng. Thời tiết vừa rồi lạnh kéo dài, tôi đi lại nhiều trên đường nên cũng có phần ảnh hưởng sức khỏe là làm mình mệt và stress. Xin hỏi bác sĩ, tôi bị gì, điều trị như thế nào để cắt cơn ho và các biểu hiện trên? Xin chân thành cảm ơn bác sĩ.

Tôi có đi khám, bác sĩ chẩn đoán là viêm họng và ho kích ứng. Tôi đang uống brapanto 40mg và telfast HD 180mg, súc họng betadine nhưng còn ho rất nhiều và đờm nhiều.

(Trần Anh Linh - anhoain...@gmail.com)

Trả lời

Ảnh minh họa

Chào bạn,

Ho kéo dài, đặc biệt là ho đàm về đêm có thể gặp trong nhiều nguyên nhân sau: lao phổi, trào ngược dạ dày thực quản, viêm mũi xoang chảy dịch mũi sau, bệnh tim mạch (suy tim, bệnh van tim…) và một số bệnh lý khác. Trong đó phải loại trừ lao phổi trước tiên vì nước ta là vùng dịch tễ của lao, không phải bạn tiếp xúc với người bị lao thì mới bị lây bệnh lao, mà bản thân vi khuẩn lao có thể trổi dậy chính bên trong cơ thể của bạn và tấn công bạn khi sức khỏe của bạn giảm sút (thời tiết lạnh kéo dài, làm việc nhiều liên tục) mà dân gian mình hay dùng là từ "lao lực".

Hơn nữa, các thuốc mà bác sĩ kê cho bạn hiện tại là không đủ để giảm đàm, tiết chế ho cho bạn. Bạn cần đến bệnh viện để khám sức khỏe đầy đủ, cần thiết chụp phim Xquang ngực để kiểm tra tầm soát lao phổi. Bạn đăng ký khám tại phòng khám chuyên khoa hô hấp, bạn nhé.

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X