Hotline 24/7
08983-08983

Thường xuyên choáng váng, chóng mặt, dấu hiệu bệnh gì?

Câu hỏi

Chào BS ạ,

Thưa BS em năm nay 30 tuổi, cao 1m75 nặng 73 kg. Em thường xuyên có cảm giác lâng lâng choáng váng, người như sắp ngã xỉu vậy.

Người lúc nào cũng mệt mỏi không có năng lượng, tay chân thì tê bì, ngồi hay đứng 1 chỗ một chút là bị tê, căng cứng vùng cổ và thắt lưng, bụng thì cồn cào thêm cái bị trào ngược rất khó chịu.

Xin BS tư vấn tình trạng của em có nghiêm trọng không ạ

(Trần Đức Thành -  tdthan...@gmail.com)

Trả lời

Mệt mỏi mãn tính là dấu hiệu cảnh báo bạn cần đến các cơ sở y tế để được thăm khám và chẩn đoán kịp thời

Chào bạn,

Triệu chứng mệt mỏi mãn tính, thường thấy choáng váng, tê bì tay chân có thể gặp trong một số bệnh lý mạn tính như thiếu máu, đái tháo đường, suy gan, suy thận mạn...

Kết quả xét nghiệm của bạn chưa thấy có bất thường nào đáng kể liên quan tới gan, thận, nhưng có chỉ số đường huyết cao hơn bình thường, gợi ý có rối loạn đường huyết lúc đói (nếu lấy máu xét nghiệm đúng cách), không thấy ghi nhận chỉ số công thức máu.

Ngoài ra, nếu thường xuyên lo lắng, căng thẳng vì công việc, học tập, suy nghĩ quá nhiều, thiếu ngủ hay ít vận động thể lực, bạn cũng có thể đang gặp phải tình trạng suy nhược thần kinh, gây ra các triệu chứng như mô tả.

Lo lắng quá mức hoặc stress thường xuyên cũng là nguyên nhân thường gặp của trào ngược dạ dày thực quản không đáp ứng với thuốc.

Do vậy, nếu có các vấn đề về tâm lý mà không thể thư giãn, giải toả để hồi phục thì bạn nên nhờ tới sự can thiệp hỗ trợ của BS chuyên khoa Tâm thần kinh bạn nhé!

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X