Hotline 24/7
08983-08983

Thuốc kháng sinh có ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm HIV, giang mai không?

Câu hỏi

Dạ em chào bác sĩ,

Em có quan hệ với GMD, quan hệ bằng miệng và đeo bao cao su khi quan hệ âm đạo. Từ ngày 29/8 đến 5/12 em xét nghiệm HIV và giang mai kết quả âm tính. Phương pháp test Determine HIV 1/2, Syphilies TP, 0.19 Nonreactive.

Vậy em đã an toàn chưa ạ? Ngày 5/9 em có uống pencilin 5 ngày vì đau họng. Khoảng tháng 10 em uống kháng sinh COVID-19, tháng 11 cũng có sử dụng kháng sinh. Liệu các kháng sinh em dùng có ảnh hưởng tới kết quả xét nghiệm hoặc làm virus chậm phát triển không ạ?

(Đại Nam - Cavan...@gmail.com)

Đại nam

Trả lời

Thuốc kháng sinh không ảnh hưởng đến xét nghiệm HIV, giang mai (Ảnh minh họa)

Chào bạn,

Việc quan hệ với gái mại dâm tiềm ẩn nguy cơ mắc các bệnh lây qua đường tình dục, kể cả quan hệ đường miệng cũng không an toàn.

Các kháng sinh và thuốc kháng siêu vi dùng điều trị nhiễm COVID19 không có tác dụng diệt virus HIV, do đó không ảnh hưởng các xét nghiệm mà bạn đã thực hiện.

Xét nghiệm tại thời điểm 3 tháng sau hành vi nguy cơ có giá trị tin cậy khá cao vì hầu hết đã qua khỏi giai đoạn cửa sổ, với điều kiện là bạn không phát sinh thêm hành vi nguy cơ nào khác. Tuy nhiên, nếu đây là kết quả xét nghiệm duy nhất mà bạn có, thì để an toàn tuyệt đối, bạn nên kiểm tra lại vào thời điểm 6 tháng tại một cơ sở y tế tin cậy bạn nhé!

Thân mến!

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác Alobacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X