Bệnh Phụ nữ

Táo bón khi mang thai uống Infogos mãi không khỏi, vì sao?

Em đang cho con bú, uống infogos 1 tháng rồi nhưng vẫn không hết táo bón? Giờ em phải làm sao bác sĩ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em.

(Đinh Thi Phương - Dinhthiph...@gmail.com)

Táo bón khi mang thai

Táo bón khi mang thai có thể liên quan tới thói quen, chế độ sinh hoạt

Chào bạn,

Thành phần của Infogos là chất xơ, tham gia vào quá trình lên men sản sinh ra khí hơi và nước có tác dụng làm cho phân mềm và xốp, giúp phòng chống táo bón. Như vậy đây là nguồn cung cấp chất xơ hỗ trợ cho việc tiêu hoá và tạo phân thuận lợi, không phải thuốc điều trị táo bón.

Trong email bạn không nói rõ bạn bị táo bón bao lâu rồi, triệu chứng chủ yếu là gì, chế độ ăn và sinh hoạt ra sao, có kèm khó chịu hay bệnh lý nào khác không, đã khám ở đâu hay chưa... để bác sĩ định hướng nguyên nhân và hướng dẫn điều trị.

Táo bón có thể do một số bệnh lý như các rối loạn nội tiết sau sinh, bất thường đường ruột, thần kinh và nhu động ruột, các yếu tố liên quan đến lối sống như thói quen sinh hoạt, thói quen nhịn đi cầu, chế độ sinh hoạt, vận động, tinh thần căng thẳng...

Nếu được bạn vui lòng chia sẻ thêm các thông tin trên hoặc nếu táo bón kéo dài và nặng nề thì nên khám trực tiếp bác sĩ tiêu hoá bạn nhé!

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:

>> Bị táo bón khi mang thai phải làm sao BS ơi?

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường