Cơ - Xương - Khớp

Tăng huyết áp khi uống sữa phòng ngừa loãng xương, phải làm sao?

Chào bác sĩ! Tôi năm nay 65 tuổi, vì phòng ngừa loãng xương nên tôi có mua sữa Anlene Gold MovePro để uống. Nhưng 2 ngày qua uống đều có triệu chứng tăng huyết áp dù pha lượng sữa ít hơn so với hướng dẫn. Xin hỏi bác sĩ liệu có nên ngừng sử dụng sữa hay không và không biết có thể là do nguyên do gì gây tăng huyết áp? Xin cảm ơn.

Thông tin thêm: cao huyết áp, tiểu đường

(Phạm Hương - ntatest...@gmail.com)

Không nên tiếp tục sử dụng sữa nếu gặp các triệu chứng khó chịu.

Chào bạn,

Thứ nhất, bác sĩ cần phải biết "triệu chứng tăng huyết áp" của bạn là gì, và có thật sự là tăng huyết áp hay không bằng cách ghi nhận thông số huyết áp và nhịp tim lúc xảy ra triệu chứng. Vì có trường hợp huyết áp không hề tăng cao mà cảm giác có "triệu chứng tăng huyết áp" là do nhầm lẫn với triệu chứng của bệnh lý khác, ví dụ như tăng đường huyết.

Thứ hai, nếu bạn cảm thấy khó chịu khi uống sữa, bạn nên ngừng sử dụng sản phẩm đó lại, nên hỏi ý kiến bác sĩ đang theo dõi bệnh tình của mình hàng tháng để bác sĩ xem lại cách uống có phù hợp với bệnh lý nền của bạn là tăng huyết áp và đái tháo đường hay không.

Nếu bạn muốn phòng ngừa loãng xương, nên đo mật độ xương để có định hướng điều trị chính xác. Nói tóm lại, bạn nên gặp bác sĩ điều trị của mình trong lần tái khám gần nhất để tham vấn lại cách uống sữa cho phù hợp, bạn nhé.

Thân mến!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường