Xét nghiệm

Tăng acid uric máu có đáng lo không BS?

Nhờ bác sĩ xem giúp kết quả xét nghiệm của em với ạ. Uric acid máu trong máu cao như thế này có đáng lo không, thưa bác sĩ?

AST (Cobas) 32.28 (< 40.00) U/L 157

ALT (Cobas) 50.48 Tăng (< 41.00) U/L 157

Glucose máu (Cobas) 5.01 (3.90 - 6.40) mmol/L 157

Ure máu (Cobas) 4.57 (2.76 - 8.07) mmol/L 157

μmol/L 157 (62.00-106.00)

Creatinin máu (Cobas) 77.93

μmol/L 157 (202.3- 416.5)

Uric acid máu (Cobas) 647.49 Tăng Cholesterol (Cobas) 3.97 (2.60 - 5.20) mmol/L 157ml/phút/1.73m2 eGFR (Mức lọc cầu thận) 107.9 (>=90)

Miễn dịch

HBsAb định lượng (Cobas) > 1000 Cao (0-10.00) U/L 158

(Trần Trí Trung - trung4...@gmail.com

Tăng acid uric Acid uric cần phải thay đổi chế độ ăn uống và sinh hoạt

Chào bạn,

Tăng acid uric là một trong những nguyên nhân gây đau khớp do gout, một số trường hợp cho thấy acid uric cao có liên quan tới bệnh lý tim mạch. Để giảm nồng độ acid uric máu, chế độ ăn uống sinh hoạt đóng vai trò quan trọng.

Bạn cần phải kiêng rượu bia, hạn chế ăn các loại thực phẩm giàu purin như các loại phủ tạng, nước ninh xương, luộc thịt... tránh ăn đồ ngọt, các thức uống ngọt, có gas. Nên uống nhiều nước,  tăng cường ngũ cốc, các loại hạt, bơ, mỡ, trứng, sữa, phomát, rau quả bạn nhé!

Thân mến.

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường