Hotline 24/7
08983-08983

Sụt cân, mệt mỏi do bệnh viêm gan B?

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Cách đây 4 năm trước tôi phát hiện bị bệnh viêm gan B, nhưng bác sĩ nói tình trạng của tôi không cần uống thuốc. Tuy nhiên, 2 tháng gần đây tôi đi tiêm vắc xin và có dấu hiệu bị tụt cân, mệt mỏi.

Tôi đã xét nghiệm, bác sĩ chẩn đoán bị thiếu máu và viêm gan B, tôi rất lo không biết hiện tại virus viêm gan B đang hoạt động đến đâu rồi? Tôi rất muốn đến TPHCM khám trực tiếp nhưng ở địa phương tôi ở hiện nay dịch bệnh rất phức tạp không tiện đi lại.

Đây là kết quả xét nghiệm của tôi. Mong bác sĩ cho biết tình trạng của tôi như thế nào? Tôi xin chân thành cảm ơn.

Thông tin thêm: Từng bị sỏi thận

(Trần Thị Là - nhungv...@gmail.com)

Trả lời

ThS.BS Võ Thị Tố Uyên

ThS.BS Võ Thị Tố Uyên

Bác sĩ - Bệnh viện Thống Nhất, TPHCM

Kết quả xét nghiệm máu do bạn đọc cung cấp

Chào chị,

Theo kết quả chị cung cấp thì vấn đề sụt cân hiện tại có vẻ không liên quan tới bệnh lý viêm gan B, do chưa thấy có dấu hiệu của virus chuyển dạng hoạt động (virus vẫn đang ở thể “ngủ”).

Với các xét nghiệm máu chưa có bất thường nào có thể gây sụt cân, có lẽ chị nên quay lại bệnh viện đa khoa để bác sĩ thăm khám trực tiếp và tìm thêm các nguyên nhân khác (tuyến giáp, bệnh phổi, bệnh lý dạ dày - ruột).

Hiện nay, hầu hết các bệnh viện đa khoa tuyến tỉnh đều có đầy đủ xét nghiệm và thuốc men để theo dõi và điều trị viêm gan siêu vi B. Chị nên sắp xếp theo dõi định kỳ mỗi 6 tháng ở bệnh viện địa phương để phát hiện thời điểm cần thiết sử dụng thuốc kháng virus chị nhé!

Thân mến!

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X