Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Sốt lạnh run, đau buốt đầu, nặng ngực, có phải dấu hiệu bệnh hen?

Được hỏi bởi P.T. Hoa - phamthanhhoa****@gmail.com
Chào BS ạ,

Em đang làm việc ở nước ngoài. 1 tháng nay em hay gặp triệu chứng như hơi bị thiếu hơi, không thể hít hơi dài, nặng vùng ngực. Độ 30 phút sau khi hơi thở có vấn đề toàn bộ cơ thể rét run lên. Em phải mặc nhiều áo rét, đắp chăn.

Khi cơn rét bắt đầu cũng là lúc em bị đau buốt đầu kinh khủng. Em đã đi BS, BS nói em bị hen. Nhưng trên thực tế em không thấy mình có biểu hiện ho kèn cứ ở cổ bao giờ cả. Mà em thấy ho bị ngứa cổ.

Hiện tượng như thế này cứ 1 tuần em lại bị y như nhau. Vậy em mắc bệnh gì? Mong BS giúp em, vì em đang phải đi làm. Khi bị như vậy em không thể tiếp tục làm việc
sot lanh run dau buot dau nang nguc co phai dau hieu benh hen - anh 1
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Hoa thân mến,

Các triệu chứng thường gặp trong bệnh hen bao gồm ho, khò khè, khó thở, nặng ngực. Các triệu chứng thường nặng lên vào buổi sáng hoặc khi gắng sức, giảm khi sử dụng thuốc cắt cơn.

Nếu mỗi lần lên cơn khó thở thường đi kèm với sốt thì có khả năng là không phải hen. Triệu chứng sốt lạnh run thường đi kèm với nhiễm trùng, nếu không điều trị đúng kháng sinh thì sốt sẽ tái đi tái lại nhiều lần.

Do đó, nếu sử dụng thuốc điều trị hen mà không thấy thuyên giảm thì em nên tái khám để tìm nguyên nhân khác, em nhé!

Trân trọng!

Quảng cáo

Danh bạ ngành y

Click chọn theo tỉnh, thành
Dạ dày

Nhỏ thuốc mắt chớ nhỏ bệnh

Thói quen tự mua thuốc về nhỏ mắt có thể khiến bạn có cảm giác dễ chịu lúc đó nhưng thực chất chúng đang khiến bạn bị bệnh nặng thêm, thậm chí có nguy cơ mù lòa.

 
Milkraft

Đối tác

Hỗ trợ 24/7