Hotline 24/7
08983-08983

Sextoy có giúp cải thiện rối loạn cương dương?

Câu hỏi

Sử dụng sextoy trong thời gian dài thì liệu có ảnh hưởng đến nam giới và bạn tình hay không hoặc làm vậy có tốt không thưa bác sĩ?

Trả lời

ThS.BS Lê Vũ Tân

ThS.BS Lê Vũ Tân

BS điều trị tại khoa Nam khoa, BV Bình Dân - Bệnh viện Bình Dân

Không nên lạm dụng dụng cụ hỗ trợ trong quá trình

Không nên lạm dụng dụng cụ hỗ trợ trong quá trình "yêu" sẽ ảnh hưởng đến tâm lý cả 2 vợ chồng

Chào bạn,

Một số bệnh nhân rối loạn cương, đặc biệt bệnh nhân bị rối loạn xuất tinh, xuất tinh sớm trước nay không dám đi khám, chỉ có thể làm thỏa mãn vợ khi quan hệ bằng cách sử dụng thêm loại dụng cụ sextoy, vì chức năng cương không thể duy trì trong suốt thời gian quan hệ.

Bệnh nhân có thể mắc rối loạn cương hoặc xuất tinh sớm, tuy nhiên cũng không cần sử dụng các sextoy như vậy trong quá trình quan hệ tình dục vì nhưng bệnh lý này nếu đến khám và tư vấn với bác sĩ Nam khoa thì bác sĩ sẽ chẩn đoán xác định bệnh nhân có rối loạn tình dục thể nào, tùy thuộc vào nhóm bệnh rối loạn tình dục nào bác sĩ sẽ điều trị để tăng cường độ cương và cả thời gian quan hệ.

Những trường hợp nếu duy trì được độ cương, quan hệ tốt, thỏa mãn được người phụ nữ trong suốt quá trình quan hệ tình dục như vậy thì không cần sử dụng sextoy.

Một điều nữa là khi chúng ta sử dụng những dụng cụ hỗ trợ trong lúc quan hệ như vậy sẽ ảnh hưởng đến tâm lí của người phụ nữ rằng tại sao chồng mình không thể quan hệ trong suốt quá trình “yêu” như vậy mà lại sử dụng các dụng cụ khác.

Và khi sử dụng, nam giới phải chú ý tâm lí của phụ nữa Á Đông ngại khi tiếp xúc các dụng cụ như vậy. Một số phụ nữ thấy các hỗ trợ kèm theo thì người ta lại đánh giá người nam giới có sự lệch lạc trong suy nghĩ về tình dục. Và sẽ không hiểu nam giới sử dụng bộ dụng cụ này nhằm che lấp việc rối loạn tình dục đâu mà sẽ nghĩ chúng ta có suy nghĩ lệch trong vấn đề quan hệ.

Lâu dần, tình trạng đôi bên không thấu hiểu nhau sẽ đưa tới việc rạn nứt trong mối quan hệ 2 người cũng như nếu có gia đình có thể dẫn tới ly hôn.

Tóm lại, nếu nam giới có vấn đề rối loạn tình dục thì đừng nên lạm dụng dụng cụ hỗ trợ để che lấp khoảng trống khiếm khuyết về tình dục, mà nên đến khám và tư vấn bởi các bác sĩ nam khoa. Các bác sĩ sẽ giúp bạn cải thiện độ cương hoặc thời gian xuất tinh, và các bạn không cần dùng sextoy này nữa.

Thân mến.

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X