Bệnh Nam giới

Rối loạn cương, thước đo bản lĩnh đàn ông?

Em xin kính chào AloBacsi! 

Hồi hộp, lo lắng, lo sợ thất bại mỗi khi quan hệ và khó có thể cương cứng. Liệu em có mắc chứng rối loạn cương?

Em là nam năm nay 30 tuổi, đã lập gia đình và có 2 con. Thưa các bác sĩ, em là kỹ sư xây dựng do công việc thường xuyên phải công tác tại công trường xa nhà nên chuyện gần gũi sinh hoạt vợ chồng với vợ có phần hạn chế. Do vậy để giải quyết vấn đề sinh lý, em thỉnh thoảng có đi quan hệ bên ngoài với các cô gái bán hoa. Tất nhiên là em rất cẩn thận, mỗi lần đi em sử dụng các biện pháp phòng ngừa bệnh lây lan qua đường tình dục an toàn (sử dụng bao cao su đầy đủ, không hôn, không Oral sex....) và đều vệ sinh sạch sẽ, bằng khăn và dung dịch mang theo sau khi xong việc. Em vẫn khám sức khỏe định kỳ để đảm bảo mình vẫn khỏe mạnh, không mắc các bệnh lây qua đường tình dục. Em nhận thấy mình là người có nhu cầu sinh lý cao và khả năng tình dục cũng rất mạnh mẽ. 

Chuyện chẳng có để nói cho tới khi cách đây khoảng 1 tháng một lần sau một cuộc liên hoan công trường, em có uống rượu tới say, sau đó em có tìm và đi giải quyết vấn đề sinh lý, nhưng không hiểu sao hôm đó em rất hồi hộp và gần như dương vật rất khó để cương cứng, hoặc cứng lên rồi lại xìu, mặc cho đã được kích thích, rất khó khăn khi quan hệ…

Hôm đó em rất khó khăn để xuất tinh. Sau lần đó em gần như bị ám ảnh, lúc nào cũng có những suy nghĩ mặc cảm tiêu cực về bản thân, rằng mình đang bị yếu sinh lý, rối loạn cương dương. Cảm nhận rõ dương vật không được cứng và phản xạ cương không được tốt như trước.... 

Em liên tục lo lắng, dằn vặt bản thân và liên tục tìm đến gái bán hoa để kiểm chứng tình trạng hiện tại (06 lần), nhưng mỗi lần trước khi lâm trận, tâm trạng lúc nào cũng đều rất hồi hộp, lo lắng, khó có thể tập trung và lo sợ không cương. Phản xạ cương không tốt, kích thích rất lâu mới cương lên, rất dễ xìu…Dương vật cương thất thường, khó kiểm soát, khó cương đỉnh. Hôm cương bình thường, hôm không thể cương được sau mỗi lần em đều rất lo lắng, mặc cảm, lo mình đang mắc bệnh và bệnh đang nặng lên. Em luôn bị ám ảnh về những lần thất bại về tình trạng hiện tại của mình và luôn có những câu hỏi tiêu cực về chứng rối loạn cương dương. Hiện em đã xin công ty được trở về làm việc gần nhà được 1 tuần.

Trong thời gian trở về nhà em có sinh hoạt tình dục đều đặn với vợ và vẫn bình thường (vẫn cương cứng đỉnh và duy trì trong suốt quá trình quan hệ).

Tuy nhiên phản xạ cương vẫn không tốt, phải kích thích nhiều hơn trước, dẫn đến trong đầu vẫn luôn có những hoài nghi về khả năng của bản thân, lo lắng thất bại. Em hiện đang có những ý nghĩ cần kiểm chứng khả năng của bản thân với các bạn tình khác, nhưng luôn lo lắng sẽ thất bại. Thưa các bác sĩ, hiện em bị mắc chứng bệnh gì, em phải làm gì với tình trạng hiện tại của mình. Em xin nhận lời tư vấn của các BS, em xin chân thành cảm ơn các BS!

(Vũ Thanh Quang - thanhvqu...@gmail.com)

Rối loạn cương dương là bệnh lý thầm kín xảy ra khá phổ biến ở nam giới, đặc biệt là đàn ông từ 40 - 70 tuổi

Xin chào bạn,

Rõ ràng qua lời mô tả trên, bạn hoàn toàn khỏe mạnh và không hề có rối loạn chức năng sinh hoạt tình dục gì cả. Vấn đề nằm ở tâm lý lo lắng của bạn mà thôi.

Tình dục là hoạt động hâm nóng tình yêu, giúp con người thư giãn.

Con người là sinh vật duy nhất trên Trái Đất sử dụng tình dục để đạt khoái cảm bên cạnh việc duy trì nòi giống.

Vì vậy hãy để nó diễn ra thoải mái, đừng đặt nặng vấn đề cương hay không, đừng lấy đó làm thước đo cho cái gọi là “bản lĩnh đàn ông” vì đàn ông bản lĩnh ở chỗ che chở bảo vệ gia đình, bảo vệ người thương yêu chứ không phải nằm ở việc tình dục giỏi hay không.

Bạn có thể cùng vợ của bạn đi du lịch thư giãn nhằm tìm sự đồng điệu và tận hưởng phút giây gần gũi theo bảo năng thì dần dần nỗi sợ đó sẽ mất thôi.

Đừng cố gắng tìm sự thoả mãn hay “luyện tập” bên ngoài nữa nhé bạn, vì tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ nhiễm bệnh và lây cả cho gia đình nữa.

Chúc gia đình bạn hạnh phúc nhé.

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường