Sản - Phụ khoa

Ra dịch màu nâu, đau bụng dưới, dấu hiệu thai lưu?

Chào BS, Em có thai đã được khoảng 6 tuần. Đi siêu âm lần đầu tiên qua thành bụng thì có túi thai sớm trong lòng tử cung, nội mạc 18mm. 4 ngày sau em đi siêu âm lại bằng đầu dò thì BS nói thai 6 tuần, có phôi, túi noãn hoàng nhưng chưa có tim thai, nội mạc 15mm. Em cũng làm xét nghiệm máu 2 lần, lần đầu beta HCG là 3397, Progesterone là 15,97. Sau 48g làm xét nghiệm lại, beta HCG là 5462, Progesterone là 19,34. BS cho em hỏi là Progesterone tăng vậy là có ít quả không ạ? BS khám em nói là thai không ổn định, nhiều khả năng là thai lưu. Cách đây 2 ngày em có ra ít dịch màu nâu ở âm đạo, không đậm màu lắm. Em cũng hay đau bụng dưới. Có khi 1 ngày đau vài lần ở bụng dưới. BS tư vấn giúp em có khả năng nào thai lưu không ạ? Nếu vậy sao em không thấy biểu hiện ra máu nâu hay đen âm đạo. Em cảm ơn BS.
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Qua thông tin bạn cung cấp, cho thấy túi thai của bạn đang phát triển, với β hcG tăng gấp 2 sau 48 giờ, Progesterone của bạn < 25 ng/ml chỉ có thể nói có nguy cơ hư thai.

Bạn cần tái khám theo hẹn để theo dõi sự phát triển của thai. Dùng thuốc theo chỉ định của BS và tái khám ngay nếu đau bụng nhiều hay nếu ra huyết.

Thân mến.

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình