Tai - Mũi - Họng

Phương pháp cắt amidan nào hiệu quả và an toàn?

Em chào bác sĩ, Em tên Huệ, năm nay 38 tuổi. Hiện em có muốn cắt amidan và em đang muốn tìm hiểu phương pháp cắt amidan nào sẽ hiệu quả và an toàn cho bản thân, chi phí cho một lần bao nhiêu tiền? Nhờ bác sĩ tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn.
Cắt amidan. Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Cắt amidan. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Bác sĩ sẽ khuyên bạn cắt amidan khi có chỉ định. Có rất nhiều phương pháp cắt amidan từ kinh điển cho tới tiên tiến nhưng mục đích chính cũng chỉ là bóc bỏ cái cục amidan ấy ra khỏi cơ thể. Người ta có thể bóc bỏ bằng tay, bằng dụng cụ thông thường, bằng dao điện, bằng laser, bằng dao plasma,…

Nếu bạn muốn lựa chọn phương pháp phù hợp nhất với yêu cầu của mình thì phương pháp cắt bằng dao plasma là một lựa chọn với chi phí khoảng 4 triệu đồng. Chúc bạn mau khỏi bệnh.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:



Cắt bỏ amidan là một thủ thuật loại bỏ amidan ra khỏi vùng hầu - họng của bạn. Nó là một thành phần trong hệ thống bạch huyết vùng hầu họng, có tác dụng tham gia tiêu diệt vi khuẩn theo thức ăn hoặc không khí đi vào cơ thể.

Khi amidan bị tấn công bởi vi trùng, người bệnh sẽ bị viêm amidan. Triệu chứng của bệnh là đau, sốt, khó nuốt và làm cho bạn cảm thấy mệt mỏi.

Bạn sẽ có thể cần được cắt amidan để cảm thấy dễ thở hơn, cải thiện những triệu chứng của bệnh hen suyễn, giảm nhiễm trùng vùng hầu họng, xoang và tai. Ngoài ra những tuyến bạch huyết khác gần đó nếu bị nhiễm trùng hoặc phì đại quá lớn cũng có thể được bác sĩ cắt bỏ luôn trong quá trình phẫu thuật.

Bác sĩ sẽ khuyên bạn thực hiện thủ thuật cắt amidan khi:

- Bạn bị viêm amidan mãn tính, tái đi tái lại, hay viêm amidan nặng.
- Chảy máu amidan.
- Những bệnh lý hiếm gặp khác tại amidan: phát hiện mô ung thư tại một hoặc cả hai amidan.

Phẫu thuật là cách đáng tin cậy nhất để có thể điều trị dứt điểm bệnh viêm amidan tái phát. Bạn có thể sử dụng kháng sinh trong một thời gian dài để điều trị. Trên thực tế cho thấy phương pháp điều trị này có thể làm ngưng bệnh trong vòng vài năm.


BS.CK2 Vũ Hải Long
Trưởng khoa Tai mũi họng, BV Nhân dân 115


Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình