Dinh dưỡng

Nước khoáng kiềm có hỗ trợ bệnh đái tháo đường type 2 không?

Tôi có bệnh đái tháo đường type 2 đang điều trị ổn định (ngày 31/05/2021, xét nghiệm Hba1c = 7%), trong tháng 6, tháng 7 thường xuyên đo 3 ngày 1 lần dao động 120 mg/mol và suy tĩnh mạch chi dưới. Tôi cũng đang sử dụng khoảng 2 tháng nay nước khoáng kiềm Kangaroo, đo độ pH bằng bút đạt 9.5. Vậy xin bác sĩ tư vấn dùm là tôi và gia đình dùng hoàn toàn ăn, uống bằng nước này có được không? Hay là chỉ uống trực tiếp thôi; nước khoáng kiềm có hỗ trợ gì về bệnh của tôi hay không?

(Vui Nguyen - vuinguy...@yahoo.com.vn)

 

 

Sử dụng nước kiềm quá nhiều có thể gây ra nhiều vấn đề về da và tiêu hoá

Chào bạn,

Nước kiềm là nước có độ pH cao hơn nước sinh hoạt bình thường (pH >7,0).

Nước có tính kiềm thường được tìm thấy trong tự nhiên ở các mỏ nước khoáng và được bày bán trong các chai đóng sẵn.

Uống nước kiềm tự nhiên thường được coi là tốt cho sức khoẻ, vì nó bổ sung các khoáng chất cho cơ thể.

Còn việc thần thánh hoá nước kiềm, khi bên trong nó không chứa các khoáng chất có lợi cho sức khoẻ là việc không nên.

Thậm chí, sử dụng nước kiềm quá nhiều có thể gây ra nhiều vấn đề về da và tiêu hoá. Hiện nay, chưa có đủ bằng chứng khoa học để kết luận về các tác dụng của nước kiềm.

Một số ý kiến cho rằng, người bệnh tiểu đường dễ xảy ra tình trạng acid hoá máu hơn người bình thường, nên sử dụng nước kiềm có thể sẽ tốt cho sức khoẻ hơn, giúp giảm mức độ oxy hoá trong cơ thể.

Nước kiềm có thể giảm tính acid dạ dày ở người bị tăng tiết acid, trào ngược dạ dày thực quản. Tuy nhiên, loại nước này không có tác dụng chữa bệnh hay hỗ trợ điều trị tiểu đường, việc sử dụng chỉ nên xen kẽ vừa phải và không thay thế được lời khuyên uống nhiều nước và dùng thuốc đều đặn hàng ngày bạn nhé!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường