Da liễu - Dị ứng

Nóng rát và bong da sau khi khử thâm môi, có nguy hiểm?

Chào bác sĩ.

Em đi khử thâm môi 2 ngày là bong hết môi không bị sưng. Nhưng đến nay 12 ngày xuất hiện tình trạng nóng rát và bong da lòng môi. Em có dùng vallin dưỡng môi và vệ sinh môi bằng nước muối mà vẫn không giảm giảm em mong bác sĩ tư vấn lên dùng thuốc gì để khỏi tình trạng nóng rát môi của em ạ? Xin BS tư vấn, chân thành cảm ơn ạ!

(Nguyễn Thu Hằng - 036825…)

Khử thâm môi là công nghệ giúp bạn giải quyết các tình trạng thâm môi. Với việc sử dụng các đầu kim siêu vi cùng với màu mực

Chào bạn,

Các liệu pháp thẩm mỹ sử dụng hoá chất và xâm lấn ít nhiều sẽ gây tổn hại lên niêm mạc môi.

Việc bạn sử dụng phương pháp thẩm mỹ không phù hợp đã khiến cho niêm mạc môi tổn thương nặng, do đó cần có thời gian chăm sóc để hồi phục.

Trước hết bạn phải tránh sử dụng hoá chất, mỹ phẩm lên môi, giữ cho niêm mạc môi sạch thoáng, hạn chế các thức ăn quá mặn hoặc thức ăn cay nóng.

Đối với trường hợp mức độ nhẹ, bạn có thể sử dụng các chất dưỡng ẩm như vaseline, son dưỡng ẩm các thành phần như dầu khoáng, các loại dầu thực vật, bơ hạt mỡ, vitamin E… bôi nhiều lần trong ngày.

Nên uống nhiều nước, rửa vệ sinh môi, da quanh miệng sau ăn kĩ càng, hạn chế liếm môi và không tự cạy bóc vảy.

Những trường hợp tổn thương nặng thì nên khám BS để được kê toa thuốc điều trị, đó là các thuốc kháng viêm, thuốc kháng histamin, hoặc kháng sinh, kháng nấm tuỳ biểu hiện cụ thể bạn nhé!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường