Da liễu - Dị ứng

Ngứa mắt sau khi khỏi zona thần kinh, có bất thường?

Kính chào bác sĩ,

Tôi bị zona thần kinh trán bên phải, lông mày bên phải và khu vực quanh mắt phải, gây viêm kết mạc mắt đã 3 tuần. 10 ngày đầu uống thuốc kháng virus, 10 ngày tiếp theo uống pregabalin. Tuy nhiên, khi hết thuốc tôi vẫn thấy ngứa vùng bị zona. Đặc biệt là về đêm ngứa rất nhiều và không ngủ được, ngứa trong mắt, vùng mi mắt. Trong khi đó, ban ngày hầu như không có tình trạng này.

Xin hỏi bác sĩ, bệnh zona của tôi đã khỏi chưa, việc ngứa trong mắt và mi mắt chỉ vào ban đêm, buổi sáng và trưa khi ngủ dậy không ngứa nhiều là hiện tượng gì? Cảm ơn bác sĩ!

(Linh Linh - nik...@gmail.com)

Sau khi mắc zona thần kinh vẫn có tình trạng đau, ngứa hoặc dị cảm (Ảnh minh họa)

Chào bạn,

Bệnh nhân sau khi mắc zona thần kinh thường có tình trạng đau, ngứa hoặc dị cảm, tình trạng này có thể kéo dài nhiều tháng sau đó. Điều này được giải thích là do Vacirella zoster virus gây bệnh làm tổn thương tại các đầu mút thần kinh ở da gây ra các biểu hiện trên và tổn thương này sẽ dần hồi phục theo thời gian.

Tình trạng zona thần kinh tính tới thời điểm hiện tại là đã khỏi, không cần phải sử dụng thuốc kháng virus. Nhưng bạn nên lưu ý rằng zona thần kinh vẫn có thể tái phát nếu sức đề kháng cơ thể yếu đi. Do đó, chăm sóc sức khoẻ, sinh hoạt khoa học giữ tinh thần thoải mái, thư giãn là cách tốt nhất để phòng ngừa tái phát bạn nhé!

Thân mến!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường