Bác sĩ - Bệnh viện Thống Nhất, TPHCM
Ngứa hậu môn, do sùi mào gà tái phát?
Câu hỏi
Em bị sùi mào gà hậu môn đã đốt hơn 2 tháng. Gần đây hậu môn hay ngứa nhưng không thấy nổi mụn hay hạt gì. Vậy có phải bệnh tái phát không bác sĩ?
(Trần Trọng Nhân - nhan2...@gmail.com)
Trả lời

Ngứa hậu môn có thể do giun hoặc nấm
Chào bạn,
Triệu chứng ngứa hậu môn thường do nhiều nguyên nhân, nếu bị nhiều vào ban đêm thường do giun kim, khi giun cái ra rìa hậu môn để đẻ trứng. Nhiều bệnh nhân ngứa gãi, thậm chí viêm da quanh hậu môn, soi đèn có thể thấy giun nhỏ li ti và thấy trứng khi xét nghiệm phân.
Điều trị giun kim khá đơn giản, chỉ cần sử dụng thuốc sổ giun Albendazol hoặc Mebendazol 1 viên, nhắc lại sau 2-4 tuần.
Ngoài ra, ngứa hậu môn còn do polyp, nứt hậu môn, nấm, khối u, viêm loét hậu môn trực tràng... cần được khám chuyên khoa để làm rõ chẩn đoán và xử trí kịp thời bạn nhé!
Thân mến.
Bài viết có hữu ích với bạn?
Được tìm nhiều:
Có thể bạn quan tâm
Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ
Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình
Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình
