Cơ - Xương - Khớp

Ngón tay đau buốt sau 2 ngày lấy máu cổ tay

Xin chào bác sĩ ạ!

Em đi lấy máu để xét nghiệm, BS lấy ven ở cổ tay nhưng không ra được máu, em bị đau giật ngón tay đeo nhẫn nên đã bảo BS không lấy máu nữa. Về nhà được 2 ngày tự nhiên ngón tay áp út của em cầm cái gì cũng đau buốt như bị điện giật ạ. BS tư vấn giúp xem như vậy có làm sao không, và làm thế nào để hết bị đau buốt? Em xin cám ơn bác sĩ ạ.

(Đỗ Thị Hồng - dohong...@gmail.com)

Ảnh minh họa

Chào em,

Việc lấy máu ở ven vùng cổ tay nếu có làm chạm thương dây thần kinh - dây chằng gân cơ - mạch máu nào có liên quan đến ngón tay đeo nhẫn của em thì thường triệu chứng sẽ xuất hiện sớm trong vòng 1 ngày đầu sau khi việc đâm kim xảy ra. Nếu trong hai ngày ở nhà em chẳng có khó chịu gì cả, rồi tự dưng lại đau buốt ngón tay đeo nhẫn thì chưa thể vội quy cho tai biến lấy máu lần trước được.

Em cần đến bệnh viện để kiểm tra, bác sĩ cần xem vị trí khớp xương cổ tay - ngón tay có gì bất thường hay không, có tụ máu hay không, mức độ đau như thế nào, có cần chụp phim hay siêu âm kiểm tra hay không...từ đó mới kết luận được nguyên nhân và hướng điều trị thích hợp cho em được. Trong thời gian này, em thử chườm ấm vào vùng cổ tay xem có dễ chịu hơn hay không, em nhé.

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường