Hotline 24/7
08983-08983

Nên uống thuốc tránh thai hằng ngày hay cấy que tránh thai?

Câu hỏi

Dạ em năm nay 18 tuổi, em đang phân vân giữa dùng thuốc tránh thai hàng ngày và cấy que tránh thai. Bác sĩ cho em hỏi là em nên uống thuốc tránh thai hàng ngày hay cấy que ạ? Và nó có những tác dụng phụ gì ạ?

(Nguyễn Thị Thuỳ Dung - thuydung...@gmail.com)

Trả lời

Thuốc tránh thai hàng ngày thường là thuốc phối hợp Progestogen và Estrogen, thuống có 2 loại (21 và 28 viên) (Ảnh minh họa)

Chào bạn,

Thuốc tránh thai hàng ngày thường là thuốc phối hợp Progestogen và Estrogen, thuống có 2 loại (21 và 28 viên). Khi sử dụng thuốc viên tránh thai thì cần uống mỗi ngày trong 3 tuần và nghỉ 1 tuần (vỉ 21 viên) và loại uống liên tục (vỉ 28 viên), uống cần đúng giờ để khỏi quên và đảm bảo hiệu quả của thuốc.

Que tránh thai là loại chỉ có Progestogen là loại có tác dụng kéo dài tới 3 năm. Hiệu quả cả 2 phương pháp khá cao, tỷ lệ thất bại với thuốc viên tránh thai là 0,1% và que cấy tránh thai là 0,01%.

Tác dụng phụ của viên uống tránh thai: nôn, buồn nôn và đau đầu thường thoáng qua và ổn sau 2-3 chu kỳ; đau vú thường nhẹ, tăng cân: viên uống liều lượng thấp thường không có tác dụng phụ này, cao huyết áp, biến chứng mạch máu. Que tránh thai thường gây rối loạn kinh nguyệt hay vô kinh.

Bạn có thể sử dụng cả 2 loại phương pháp vừa nêu nếu không có chống chỉ định như: cao huyết áp, bệnh lý mạch máu, bệnh gan thận mãn tính. Bạn nên khám phụ khoa để được kiểm tra sức khỏe và tư vấn phương pháp ngừa thai thích hợp.

Trân trọng!

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X