Tiêm chủng - Vắcxin

Nặng đầu, mệt mỏi sau tiêm vắc xin COVID-19, phải làm sao?

Xin BS cho hỏi?

Khoảng 6 tháng trở lại đây em hay bị mệt mỏi, hít thở sâu khó khăn như bị nghẹt mũi, ngăn ngực, nóng rát đặc biệt khi nằm dậy, người lâng lâng, nặng đầu không tập trung được, suy nghĩ nhiều là nặng đầu, mỏi sau gáy, lưng và xuống chân.

Những biểu hiện này từ lúc em tiêm vắc xin COVID-19 xong, sau khi tiêm em có lo sợ bị những biến chứng của nó, rồi em lo sợ bị đột quỵ hay nhồi máu tim này kia đủ thứ (Do em có người bác mất do đột quỵ) mỗi lần như vậy là tay chân em bủn rủn, hồi hộp, toát mồ hôi.

(Trần Đức Thành -  tdthan...@gmail.com)

Tiêm vắc xin phòng COVID-19 có thể khiến bạn gặp phải 1 vài tác dụng phụ cần lưu ý đến sức khỏe sau tiêm

Chào bạn,

Tác dụng phụ của vắc xin phòng COVID 19 không phải là không có, nhưng không phải ai chích ngừa xong cũng gặp phải, và hơn nữa có rất nhiều trường hợp người sau khi tiêm vắc xin gặp phải các vấn đề sức khỏe là do có bệnh lý khác mới xuất hiện hay tái phát, hay đôi khi chỉ là do tâm lý, rối loạn lo âu sau tiêm vaccine phòng COVID 19 gây ra chứ không liên quan đến vaccine.

Trong trường hợp của em, BS hướng nhiều đến tình trạng rối loạn lo âu gây ra hàng loạt các triệu chứng kể trên, hơn là do tác dụng phụ của vaccine phòng COVID 19, vì ngay từ trước khi tiêm thì em cũng thấy mình "lo sợ đủ thứ" rồi, các xét nghiệm gần nhất cũng không có bất thường đáng kể.

Do đó, tốt hơn hết em nên điều trị song song tình trạng trào ngược dạ dày của mình cùng với các rối loạn khác của cơ thể mà chủ yếu là ở hệ thần kinh (thiếu tập trung, lo lắng thường xuyên, đau mỏi vai gáy, nặng đầu) với BS chuyên khoa thần kinh là phù hợp nhất, em nhé.

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường