Hotline 24/7
08983-08983

Nấm âm đạo ảnh hưởng khả năng thụ thai?

Câu hỏi

Thưa BS, Kinh nguyệt cháu không đều, cháu mới lấy chồng, chờ mãi không thấy tin vui nên đi khám, BS bảo cháu không bị bệnh cũng không có dấu hiệu đáng lo, nhưng 2 bên buồng trứng toàn nhỏ, phải dùng thuốc kích trứng mới có thể có em bé. Cháu rất lo vì gần đây cháu bị nấm, BS kê đơn điều trị và đặt thuốc trong 10 ngày, nếu chưa thấy kinh phải uống thuốc điều kinh, sau đó dùng thuốc kích trứng. AloBacsi ơi, sau khi dùng thuốc điều kinh bao lâu có thể uống thuốc kích trứng? Nấm âm đạo có ảnh hưởng tới việc thụ thai hay không? Mong AloBacsi cho cháu lời khuyên. Cháu xin cám ơn. (Thanh Hằng - thanhhang…@gmail.com)

thanh hang

Trả lời

ThS.BS Trần Anh Tuấn

ThS.BS Trần Anh Tuấn

Phó Giám đốc Y khoa, Bệnh viện Phụ sản Quốc tế Sài Gòn - Bệnh viện phụ sản quốc tế Sài Gòn

Ảnh minh họa - nguồn internet
Ảnh minh họa - nguồn internet

Chào em Hằng,

Trước hết cần hiểu thế nào là hiếm muộn. Hiếm muộn là khi hai vợ chồng sinh hoạt tình dục bình thường trong vòng 1 năm mà vẫn chưa có thai (nếu > 35 tuổi là 6 tháng). Trường hợp của em kinh nguyệt không đều có thể hiếm muộn do rối loạn rụng trứng.

Thông thường khám hiếm muộn là phải khám cả hai vợ chồng, chồng thử tinh dịch đồ sau kiêng giao hợp 3-5 ngày. Vợ được xét nghiệm nội tiết tố, chụp X-quang kiểm tra sự thông của tai vòi và hình dạng lòng tử cung.

Thuốc kích thích rụng trứng tùy phác đồ, thường dùng thuốc vào ngày 2-5 của chu kỳ. Thuốc để ra kinh thường uống 3-5 ngày, còn trong trường hợp buồng trứng đa nang thường dùng thuốc mỗi tháng 10 ngày.

Nấm không gây ảnh hưởng đến khả năng có thai. Tuy nhiên, khi bị nấm sẽ ngứa ngáy khó chịu dẫn đến giảm khả năng tình dục. Nấm tái phát nhiều lần ảnh hưởng đến chất nhầy cổ tử cung, ít nhiều có ảnh hưởng đến di động của tinh trùng dẫn đến giảm khả năng thụ thai.

Em nên khám BS chuyên khoa hiếm muộn nhé.

Thân mến,


AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: kbol@alobacsi.vn.

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.


Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X