Hotline 24/7
08983-08983

Miếng thịt thừa mọc ở nướu răng như trong ảnh là gì?

Câu hỏi

Xin chào bác sĩ,

Nướu răng cửa hàm dưới của cháu tự nhiên mọc ra thêm 1 miếng thịt thừa, sờ vào mềm và đàn hồi nhưng không bám được vào chân răng. Trước đó khoảng 1 tháng tại cùng 1 vị trí cháu có bị sưng nướu và đã uống thuốc chống viêm.

Hiện tại miếng thịt thừa của cháu đang bị viêm, cháu đã uống thuốc kháng sinh nhưng nó vẫn nguyên ở đấy và không tiêu đi được.

Cháu rất lo lắng liệu đây có phải là ung thư không ạ? Cháu chỉ uống nước ngọt có ga chứ không rượu, bia hay hút thuốc lá gì ạ. Xin gửi bác sĩ xem ảnh chụp nướu răng của cháu. Cảm ơn bác sĩ.

(Hoàng Anh, 25 tuổi)

Trả lời

Ảnh do bạn đọc Alobacsi.vn cung cấp

Chào bạn,

Theo như hình bạn gửi thì có thể gai nướu của bạn bị phì đại, triển dưỡng do viêm nhiễm kéo dài, không phải dấu hiệu của ung thư.

Điều trị trước tiên hướng đến việc cải thiện vệ sinh răng miệng, loại bỏ các kích thích tại chỗ và thay đổi chế độ ăn uống cần thiết để đảm bảo một tình trạng dinh dưỡng đầy đủ, bổ sung thêm vitamin C.

Trường hợp viêm nướu tăng sản nghiêm trọng không đáp ứng với điều trị tại chỗ và toàn thân cần được phẫu thuật chỉnh hình nướu. Phẫu thuật sẽ cắt bỏ mô nướu dày lên ở vùng rìa và vùng kẽ. Nếu được duy trì vệ sinh răng miệng sạch sẽ, tái phát hiếm khi xảy ra. Do vậy, bạn nên đi khám và điều trị sớm nhé.

Thân mến!

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X