Hotline 24/7
08983-08983

Mẹ tôi có dùng được thuốc bắc để bồi bổ hậu COVID-19?

Câu hỏi

Xin chào BS. Mẹ tôi 90 tuổi, mẹ tôi vừa trải qua bệnh covid đã khỏi 4 tháng, nhưng mẹ tôi vẫn ăn cháo xay và chưa đi lại được, cơ thể gầy yếu. Tôi rất muốn mẹ tôi ăn cơm được và đi lại được như lúc chưa bị dương tính với covid. Vậy có thể dùng thuốc bắc bồi bổ cho mẹ tôi được không? Có cần đưa mẹ đến khám hay người nhà chỉ đến cho BS kê đơn bốc thuốc thôi? Mong hồi đáp của BS, xin cảm ơn ạ.

(Phạm Thu Thuy - phamthu...@gmail.com)

Trả lời

Ảnh minh họa

Chào bạn,

Không phải chỉ có Tây y mới có khả năng điều trị phục hồi cho bệnh nhân hậu COVID-19, Đông y cũng có những bài thuốc sắc, những món ăn tẩm bổ có thể hỗ trợ điều trị phục hồi cho các bệnh nhân như tình trạng của mẹ bạn. Do đó, việc bạn muốn dùng thuốc bắc bồi bổ cho mẹ bạn là hoàn toàn có thể được. Tuy nhiên, bạn cần đưa bà đến khám tại phòng khám y học cổ truyền uy tín, hay BV y học dân tộc, Viện y học cổ truyền để BS bắt mạch và khám trực tiếp cho bà, rồi từ đó mới có thể chọn lựa ra bài thuốc phù hợp.

Nếu bà không tiện đi lại thì bạn có thể liên hệ BS đến khám tại nhà, nhưng mà phải là người có bằng cấp rõ ràng mới an toàn, bạn nhé.

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X