Hotline 24/7
08983-08983

Mất ngủ, khó chịu sau 14 ngày ngưng Methadone, có sao không?

Câu hỏi

Bác sĩ ơi, em điều trị methadone hơn 5 năm nay rồi, nhưng vì đợt này em phải nhập viện nên em đã ngưng điều trị 14 ngày.

Ban ngày em không thấy có triệu chứng gì, nhưng khi đêm đến nằm 1 mình hay buồn bã chân tay và mất ngủ. Bác sĩ cho em lời khuyên với ạ.

(Tạ Văn Dương - Duongh...@gmail.com)

Tạ Văn Dương

Trả lời

Mất ngủ, khó chịu có thể xuất phát từ hội chứng cai thuốc nhẹ

Chào bạn,

Methadone là thuốc điều trị thay thế cai nghiện ma túy có thể sử dụng bằng đường uống, được hấp thu vào máu cho tác dụng khá nhanh, nhằm cho tác dụng gây nghiện ít hơn, thời gian tác dụng khá dài và gây lờn thuốc thuộc loại chậm.

Sau một thời gian cai nghiện với methadone, người ta sẽ ngưng cho dùng methadone. Khi ngưng dùng methadone, sự thiếu thuốc không quá đột ngột, cơ thể thích ứng với sự giảm dần tác dụng và không xảy ra "hội chứng cai thuốc" quá trầm trọng. Và cách ngưng dùng methadone gây "hội chứng cai thuốc" nhẹ nhàng mà người nghiện dễ chấp nhận cai nghiện và hi vọng không bị tái nghiện.

Hiện tại bạn đã ngưng thuốc được 14 ngày và không có dấu hiệu cai thuốc nào trầm trọng, được xem là dấu hiệu đáng mừng. Những vấn đề còn lại như mất ngủ, khó chịu có thể xuất phát từ vấn đề tâm lý nào đó như lo lắng, suy nghĩ nhiều hoặc hội chứng cai thuốc nhẹ, nếu vượt qua được hầu như sẽ thành công trong việc cai thuốc.

Bạn nên giữ lối sống khoa học và suy nghĩ tích cực, vận động thể lực hàng ngày, thường xuyên và liên tục để nâng cao thể trạng. Nếu mất ngủ kéo dài cần khám bác sĩ Tâm Thần Kinh để bác sĩ kê thuốc hỗ trợ giấc ngủ bạn nhé!

Thân mến!

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác Alobacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X