Da liễu - Dị ứng

Lỗ khuyên tai vẫn bầm sau 1 tháng xỏ, xử trí thế nào?

Chào BS ạ,

Bác sĩ ơi em bấm lỗ tai nay đã hơn 1 tháng rồi mà nó vẫn cứ bầm hoài. Khi mới bấm mẹ không cho em kiêng thức ăn gì cả vẫn cứ ăn như bình thường, sau hơn 2 tuần mẹ mới cho kiêng vì vết thâm lâu quá không hết. 

Em dùng khuyên mà dạng tròn ấy thì tai bị đau lại nên em dùng bông nhựa. Sau đó em chuyển sang dùng cọng tỏi thì nó có mưng mủ và chảy máu, cục mủ đặc và sệt như dịch mũi. Sau cùng em đổi lại khuyên nhựa thì nó không còn mủ nữa nhưng vẫn bị thâm em bóp nhẹ thì thấy bên trong lỗ có vẻ còn sưng. Cho em hỏi là có sao không ạ? Xin BS tư vấn.

(Khương Hồng Anh - anh3...@gmail.com)

Cần chăm sóc cẩn thận lỗ xỏ khuyên tai, tránh để nhiễm trùng; khi thấy chảy dịch chảy mủ hãy sớm thăm khám để vết thương sớm lành

Xin chào Hồng Anh!

Bấm khuyên tai là tại một vết thương xuyên thấu ở trái tai, cũng như bao vết thương khác nếu không giữ vệ sinh cẩn thận sẽ dẫn đến nhiễm trùng. Có rất nhiều trường hợp sử dụng cuống tỏi để nong vị trí bấm khuyên tai gây nhiễm trùng mưng mủ.

Rất may mắn ghi em đổi sang khuyên nhựa thì tình trạng nhiễm trùng được cải thiện.

Tuy nhiên, vị trí bấm khuyên bị thâm là do phản ứng tăng sắc tố do sự viêm mưng mủ bởi cuống tỏi trước đây. Tình trạng tăng sắc tố này sẽ dần được cải thiện sau vài tuần đến 1 tháng tuy cơ địa.

Em đừng quá lo lắng.Chúc em khỏe!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường