Nội thần kinh

Liệt dây thần kinh VII ngoại biên có đáng lo?

Thưa BS, tôi năm nay 50 tuổi, tôi bị liệt dây 7 ngoại biên, từ năm tôi 37 tuổi.

Năm 2010 tôi sinh em bé, trước khi sinh em bé 5 ngày tôi bị liệt nửa mặt, và thời gian đó tôi đã châm cứu suốt 3 tháng tại bệnh viện 7A.

Cơ đã hoạt động lại nhưng khi tôi cười, nói thì miệng méo, 2 bên mặt 1 bên xệ và 1 bên bị teo, ù tai 1 bên và thường đau nửa đầu vai gáy, nửa hàm răng ố vàng và rụng (bên má xệ) nói, cười gân cổ như gồng lên, chu miệng huýt sáo thì mắt phía bên teo nhắm lại, bệnh tôi có thể chữa được không ạ?

(Chinh Tuyết)

Liệt dây thần kinh VII ngoại biên có đáng lo?Liệt dây thần kinh VII ngoại biên có biểu hiện là sự yếu đi của các cơ ở một bên mặt

Chào cô,

Liệt dây thần kinh VII ngoại biên có biểu hiện là sự yếu đi của các cơ ở một bên mặt.

Tình trạng này khá phổ biến, thường xảy ra nhiễm siêu vi hô hấp trên (như cảm lạnh hoặc cúm), hoặc gặp ở phụ nữ mang thai (tam cá nguyệt 3), ở người tăng huyết áp, đái tháo đường, béo phì.

Các triệu chứng thường hồi phục trong vài tuần, hồi phục hoàn toàn trong khoảng 6 tháng. Một số ít người có biểu hiện liệt dây thần kinh VII ngoại biên dai dẳng.

Về trường hợp của cô, do tình trạng bệnh đã kéo dài khá lâu, việc phục hồi tự nhiên hầu như là không thể.

Cô có thể tham khảo thêm các phương pháp phẫu thuật ghép thần kinh – cơ, phẫu thuật can thiệp thẩm mỹ nhằm cải thiện sự cân đối của cơ mặt cô nhé!Chúc cô nhiều sức khỏe!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường