Hotline 24/7
08983-08983

Làm sao biết nhiễm HIV hay không sau khi quan hệ với gái mại dâm?

Câu hỏi

Xin chào bác sĩ! Ngày 12/11/2020, em để gái mại dâm dùng miệng thư giãn cho em, nhưng khi xuất tinh thì ra bên ngoài. Em rất lo lắng không biết em có nhiễm HIV không. Hiện giờ 2 tuần trôi qua em vẫn bình thường, em tính mua loại alere về test thử liệu có chính xác trong thời điểm này? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em chân thành cảm ơn.

(FB Trung Hoàng)

Trả lời

BS.CK1 Cao Thị Lan Hương

BS.CK1 Cao Thị Lan Hương

Bác sĩ - Bệnh viện Trưng Vương

xét nghiệm HIVXét nghiệm máu giúp xác định cơ thể bạn nhiễm HIV hay không

Chào em,

Quan hệ tình dục bằng đường miệng vẫn có khả năng lây truyền bệnh HIV cùng các bệnh xã hội khác như viêm gan B, giang mai, sùi mào gà, herpes... Đối với việc nhiễm HIV thì không có triệu chứng nào đặc hiệu cho nhiễm HIV giai đoạn đầu, vì đa số các trường hợp nhiễm HIV giai đoạn đầu là không có triệu chứng.

Cách duy nhất để tầm soát hay loại trừ HIV là xét nghiệm máu, nếu làm xét nghiệm tìm kháng thể kháng HIV thì kết quả chính xác nhất là từ 3-6 tháng sau khi có hành vi nguy cơ, còn xét nghiệm combo Ag/Ab hay PCR HIV thì khả năng phát hiện sớm cao hơn.

Phương pháp xét nghiệm alere HIV ag/ab combo là phương pháp thế hệ thứ 4, với độ nhạy và độ đặc hiệu cao, có thể phát hiện kháng nguyên p24 và kháng thể kháng HIV từ tuần thứ 3 trở đi.

Phương pháp xét nghiệm HIV combo cho kết quả chính xác đến 95%, vì nó có thể phát hiện virus HIV ở người nhiễm ngay trong giai đoạn đầu. Khi kết quả âm tính, nếu em muốn thực sự yên tâm và chắc chắn 100%, thì em cần lặp lại xét nghiệm sau 12 tuần để khẳng định kết quả chính xác nhất.

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X