Làm gì khi bé bị viêm đường hô hấp?

Chào BS, Thỉnh thoảng thời tiết thay đổi bé nhà tôi rất hay bị sốt và sổ mũi. Mỗi khi cháu bị như vậy tôi thường ra nhà thuốc mua thuốc sốt cho cháu. Hôm trước, tôi ra hiệu thuốc cô dược sỹ khuyên nên cho cháu uống thêm […] để tăng cường khả năng miễn dịch cho bé. Theo BS tôi có nên cho cháu uống không? Xin cảm ơn BS! (An Nhi - HN)

Chào bạn,

 

Viêm đường hô hấp là một trong những bệnh lý thường gặp ở trẻ em, nhất là trẻ dưới 5 tuổi do trẻ còn nhỏ nên sức đề kháng cơ thể kém, chưa ý thức được vệ sinh hai tay, tiếp xúc môi trường đông đúc như nhà trẻ, mẫu giáo…

 

Do vậy, cha mẹ rất lo lắng khi trẻ hay sốt, chảy mũi, ho… trong lứa tuổi này. Sau giai đoạn này, sức đề kháng của trẻ ngày càng cao hơn, bé ý thức hơn trong việc vệ sinh… bệnh đường hô hấp sẽ giảm dần.

 

Để giảm thiểu những triệu chứng trên, bạn chú ý vệ sinh môi trường xung quanh nhà và phòng của bé cho thông thoáng, có nhiều ánh sáng tự nhiên, kết hợp nâng sức đề kháng cho trẻ bằng cách cho bé uống đủ nước (nước lọc, nước trái cây), đủ chất dinh dưỡng và các khoáng chất, nhất là sau khi trẻ bị bệnh (cho bé ăn nhiều cữ hơn để bù lại năng lượng), vệ sinh tốt mũi họng bằng dung dịch Nacl 0,9%.

 

Tất cả các loại thuốc dùng cho trẻ em, bạn nên dùng theo sự hướng dẫn của BS, không nên dùng theo sự mách bảo, nhất là những thuốc không rõ nguồn gốc.

 

Sản phẩm bạn đang đề cập là một thực phẩm chức năng, được chiết xuất từ các loại thảo dược nhưng hiện tại chưa có công trình khoa học nào kiểm chứng công dụng này.

 

Thân ái!

 

 

AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: kbol@alobacsi.vn.

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình