Hotline 24/7
08983-08983

Không có tác dụng phụ sau tiêm vắc xin, liệu có sinh kháng thể?

Câu hỏi

Xin kính chào các bác sĩ trên AloBacsi ạ!

Em tên Nam, năm nay 28 tuổi, bị tăng huyết áp từ năm 17 tuổi, đang uống thuốc Felodipin 5mg (liều 1 viên/ngày), sống tại TPHCM ạ. Thời gian trước em bị gãy chân có điều trị liên tục 14 ngày bằng thuốc Methyl Prednisolon (Metpredni 4A.T) 4mg liều dùng 02 viên/sáng/ngày (từ 16/7 - 30/7). Tại ngày 30/7 thì em được gọi đi tiêm AstraZeneca trong công ty.

Vừa đây em có nghe nói thuốc này em uống sẽ làm giảm hoặc làm mất tác dụng luôn của vắc xin. Em nhớ hôm tiêm về em cũng không hề có tác dụng phụ nào luôn! Vậy các bác sĩ ơi, xin cho em biết trường hợp của em vắc xin có bị mất tác dụng hoàn toàn không ạ? Có cần báo tiêm lại hay sẽ phải tiêm mũi tăng cường thứ 3 nếu không đủ đề kháng như các bạn khác không ạ? Xin cảm ơn các bác sĩ ạ!

(Nam Duong)

Trả lời

ThS.BS.CK2 Trần Ngọc Lưu Phương

ThS.BS.CK2 Trần Ngọc Lưu Phương

Trưởng khoa Nội soi tiêu hóa, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, Giảng viên đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Hình minh họa

Chào bạn,

Không nhắc lại chuyện cũ nữa, có điều may mắn cho em là em dùng thuốc này đến ngày 30/7 là ngưng rồi chích ngừa vào ngày 30/7, có thể cũng không ảnh hưởng nhiều.

Việc không có tác dụng phụ sau tiêm không có nghĩa là cơ thể không tạo kháng thể. Giờ em chờ chích vắc xin liều thứ 2 thôi.

Trân trọng!

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X