Trào ngược

Khắc phục mất ngủ bằng cách uống kèm rotundin với thuốc điều trị Hp được không?

Thưa BS,

Em bị xung huyết hang vị, trào ngược dạ dày khuẩn HP trong quá trình uống em ngủ không được. Vậy em uống kèm rotundin trên 20 ngày được không ạ? Xin nhờ BS tư vấn!

(Huỳnh Ngọc Như - Iamthe...@gmail.com)

Trong các thuốc điều trị viêm dạ dày trào ngược do Hp, các loại kháng sinh dùng để trị Hp có thể có tác dụng phụ là gây mất ngủ

Chào em,

Rotundin là một loại thuốc có thành phần thảo dược với tác dụng an thần, giúp dễ đi vào giấc ngủ.

Nếu 1 người không có bệnh lý gan thận mà uống 1-2 viên mỗi tối thì gần như không có ảnh hưởng gì, tuy nhiên nếu mình phải uống liều cao hơn, hay có bệnh lý về gan thận thì sự việc hoàn toàn khác, và khi đó cần tham khảo ý kiến BS chuyên khoa tâm thần.

Mặc dù Rotundin là loại thuốc an thần nhẹ và lành tính, không gây nghiện nhưng theo thời gian người bệnh có thể bị lệ thuộc thuốc và tăng nhu cầu sử dụng rotundin (tăng số viên hỗ trợ mới ngủ được).

Trong các thuốc điều trị viêm dạ dày trào ngược do Hp, các loại kháng sinh dùng để trị Hp có thể có tác dụng phụ là gây mất ngủ, việc em sử dụng phối hợp thêm rotundin để dễ ngủ là hợp lý.

Tuy nhiên thời gian điều trị Hp thường chỉ kéo dài 14 ngày, tác dụng phụ mất ngủ sẽ giảm dần khi ngưng dùng kháng sinh.

Vì thế, nếu em phải phụ thuộc vào rotundin để hỗ trợ vào giấc ngủ kéo dài trên 4 tuần, có khả năng em bị khó ngủ do nguyên nhân khác chồng lên nữa, ví dụ như trầm cảm, rối loạn lo âu...khi đó cần khám thêm chuyên khoa tâm thần để hỗ trợ điều trị cho phù hợp.

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường