Bệnh khác...

HPV tuyp 6 gây sùi mào gà có nguy hiểm không BS?

Chào BS, Em được một phòng khám tư nội soi, kết luận em bị mắc sùi bên trong hậu môn, nếu không đốt sẽ bị ung thư nên đốt cho em với chi phí 11 triệu, và truyền dịch 7 ngày mỗi ngày 1 triệu 6, nói em bị HPV tuýp 6. Như vậy có nguy hiểm không BS? Theo em được biết sùi mào gà nhỏ và ít có thể tự rụng được là đúng không ạ?
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Sùi mào gà là bệnh do loại virus HPV (human papilloma virus) gây ra, bệnh lây truyền chủ yếu qua đường tình dục. Các nốt sùi thường có màu trắng hoặc hồng, bề mặt gồ ghề, lồi lõm tùy theo kích thích của nốt sùi.

Tuyp HPV gây sùi mào gà (của em là tuyp 6) không phải tuyp gây ung thư.

Có rất nhiều phương pháp điều trị sùi mào gà, tùy vào mức độ bệnh hoặc trang thiết bị y tế, BS có thể lựa chọn phương pháp điều trị cho từng trường, các phương pháp thông thường là: dùng thuốc chấm, đốt điện, đốt laser, áp lạnh nitơ lỏng.

Sùi mào gà nhỏ và ít thường tự mất đi mà không cần điều trị gì cả, tất nhiên thời gian sẽ lâu hơn một chút. Điều trị sùi mào gà không có truyền thuốc.

Cách tư vấn điều trị của phòng khám kia có dấu hiệu lừa đảo, em nên đến BV Da Liễu để được điều trị an toàn, hiệu quả, chi phí hợp lý.

Thân mến.

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình