Cảm cúm - Hô hấp

Ho kéo dài, uống thuốc không khỏi, tiêm thuốc có hết ho?

Chào BS, Em bị ho hơn 3 tuần nay, ho liên tục, đêm ho cả đêm. Em đã đi khám BS nói bị viêm amidan cấp và đã uống thuốc nhưng không khỏi. BS cho em hỏi, em có chích thuốc hết ho được không và một lần chích bao nhiêu tiền ạ?
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Ho kéo dài có thể gặp trong nhiều nguyên nhân như: Trào ngược dạ dày thực quản, viêm mũi xoang chảy dịch mũi sau đợt viêm họng cấp, viêm họng mạn, lao phổi, do thuốc...

Khi ho kéo dài mà điều trị thuốc không bớt thì nên cân nhắc nội soi hầu họng - thanh quản, chụp Xquang phổi cùng các xét nghiệm khác như: (xét nghiệm máu, xét nghiệm đàm...), kiểm tra bệnh lý dạ dày - trào ngược dạ dày thực quản…

Em có thể đăng ký khám ở chuyên khoa Hô hấp hay chuyên khoa Tai mũi họng đều được. Song song đó, em cần chú ý vệ sinh răng miệng sạch ngày 2-3 lần sau khi ăn, súc miệng nước muối trước và sau ngủ dậy, vệ sinh lưỡi mỗi ngày (không cạo lưỡi mạnh).

Uống nhiều nước trong ngày và ăn uống bồi bổ, không hút thuốc lá, hạn chế nước đá lạnh và thực phẩm nhiều dầu mỡ, cay nóng, nước có gas, không nằm hay vận động mạnh trong vòng 2 giờ sau ăn.

Tối nên nằm đầu cao, giữ ấm hầu họng, tránh nơi ô nhiễm khói bụi, dùng nước muối khoáng rửa mũi trước và sau khi ngủ dậy, sau khi đi ở ngoài về.

Thân mến!
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình