Hotline 24/7
08983-08983

Hậu môn ẩm ướt, dấu hiệu bệnh gì?

Câu hỏi

Chào BS ạ,

Cháu bị bệnh hậu môn ẩm ướt và phát ra mùi hôi rất khó chịu cháu cũng đi khám và họ cho thuốc uống rồi ạ. Nhưng đến giờ vẫn xin bác sĩ tư vấn cho cháu và cách điều trị ạ xin cảm ơn bác sĩ!

(Nguyễn Duy Độ - don...@email.com)

Nguyễn Duy Độ

Trả lời

Hậu môn ẩm ướt, dấu hiệu bệnh gì?Hậu môn ẩm ướt do nhiều nguyên nhân cần được thăm khám để chẩn đoán đúng bệnh

Chào bạn,

Viêm hậu môn hay viêm ống hậu môn là tình trạng vùng hậu môn trực tràng bị viêm nhiễm, gây tiết dịch, đau hoặc có thể tạo cảm giác mót rặn dù thực sự không có nhu cầu đi tiêu. Để điều trị viêm hậu môn hiệu quả cần phải dựa vào nguyên nhân.

Các nguyên nhân phổ biến nhất bao gồm nhiễm các bệnh lý lây truyền qua đường tình dục (quan hệ tình dục bằng đường hậu môn), nhóm bệnh lý ruột viêm (ở châu Á thường gặp thể viêm loét đại tràng xuất huyết), do xạ trị vùng chậu, do nứt hậu môn, rò hậu môn hay do trĩ nội độ 3 hoặc 4 hay trĩ ngoại không giữ vệ sinh…

Trong trường hợp của bạn, bác sĩ cần thêm thông tin về chẩn đoán nguyên nhân viêm hậu môn cũng như các thuốc bạn đã dùng để có thể tư vấn chính xác.

Tốt nhất bạn nên tới khám trực tiếp bác sĩ chuyên khoa Tiêu hoá để theo dõi điều trị, trong một số trường hợp có thể cần hội chẩn với bác sĩ Ngoại khoa để giải quyết nguyên nhân (như trong rò hậu môn hoặc trĩ nội chẳng hạn)

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác Alobacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X