Bệnh khác...

Hai cẳng chân nóng ran vào ban đêm là bị bệnh gì?

Chào bác sĩ, 

Vào ban đêm thì hai cẳng chân của vợ em nóng ran, em không thể chạm vào được, vì nó rất nóng, nhưng vợ em thì bảo là không thấy nóng, mồ hôi thì ra liên tục. Xin bác sĩ cho em biết đó là triệu chứng bệnh gì, điều trị dứt điểm được không? Tiền sử vợ em có bệnh máu đông. Em xin chân thành cảm ơn. 

(Khánh Bình - phamlek...@gmail.com)

Ảnh minh họa

Chào em,

Điều đầu tiên hết là vợ chồng em cần phải xác định được chuyện em nêu ra là đúng hay không, vì người thấy rất nóng còn người thì thấy bình thường. Cách xác định đơn giản là nhờ người thứ ba và đo nhiệt độ. Người thứ ba nên "khám dùm" cẳng chân của vợ em vào buổi sáng - buổi chiều và buổi tối để cảm nhận xem lúc nào là nóng nhất, không cần thiết phải vào ban đêm riêng tư. Nếu được thì nên dùng máy đo nhiệt độ hồng ngoại kiểm tra nhiệt độ các vùng khác trên cơ thể (như trán) là tốt nhất.

Nếu thật sự có chuyện hai cẳng chân của vợ em về chiều tối nóng hơn buổi sáng thì cần phải cảnh giác với bệnh dãn - thuyên tắc mạch máu hai chi dưới, vì vợ em có tiền sử bệnh máu đông. Vợ em cần đến bệnh viện kiểm tra sớm, xác định bệnh và mức độ rồi từ đó mới có hướng điều trị thích hợp được.

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường