Cơ - Xương - Khớp

Gãy kín xương bàn chân số V, đi lại nhiều có ảnh hưởng?

Thân chào BS, Tôi 35 tuổi. Tôi bị té cầu thang gãy kín xương bàn 5 chân và bó bột được 1 tuần. Do BS điều trị không dặn dò gì, và do vết thương không gây đau, không sưng nên tôi vẫn đi bình thường mà không sử dụng nạng trợ giúp. Việc đi lại tôi cũng hạn chế, chủ yếu là vài bước chân phục vụ cho việc vệ sinh cá nhân. BS cho hỏi là việc đi lại sớm trên chân đau như thế có ảnh hưởng đến việc phục hồi xương không? Nhờ BS tư vấn cách chăm sóc để vết thương mau lành mà không để lại di chứng. Do 1 tuần nữa mới tái khám nên mong BS trả lời sớm để tôi an tâm ạ. Cảm ơn. (Pham Thu Nga - Gò Vấp, TPHCM)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Gãy kín xương bàn chân số V là một gãy xương đơn giản, thường lành nhanh và gần như không có biến chứng gì ở người trẻ, không béo phì, không loãng xương và tuân thủ điều trị của BS.

Chân của bạn đã được bó bột, vết thương lại không sưng đau, bạn đi lại cũng hạn chế thì việc không dùng kèm nạng cũng không ảnh hưởng gì nhiều đến việc lành xương, bạn tái khám theo hẹn của BS, để BS khám và chụp lại phim X-quang bàn chân sẽ đánh giá tốt nhất tiến trình phục hồi của bệnh.

Để xương mau lành, bạn chỉ cần hạn chế vận động, uống thuốc BS đã kê, tăng cường bổ sung dinh dưỡng giàu vitamin C và canxi có trong cam, táo, bưởi, hải sản, cua đồng...và uống nhiều nước để cơ thể thải lọc được tốt.

Thân mến!
Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình