Da liễu - Dị ứng

Dùng vitamin E trị nám da như thế nào?

BS Khải ơi, em có nên dùng vitamin E trị nám không? Nếu có thì trị nám da bằng cách bổ sung vitamin E như thế nào là hợp lý ạ? Mong nhận được sự tư vấn của bác sĩ ạ.

Chưa có báo cáo về khả năng điều trị sạm da của vitamin E

Bạn thân mến,

Vitamin E là chất chống oxy hóa tế bào, tan trong dầu, chỉ hấp thu vào cơ thể khi có thức ăn trong dạ dày. Bác sĩ thường khuyên mọi người nên sử dụng vitamin E trong bữa ăn hoặc sau khi ăn no.

Vitamin E giúp cho tế bào khỏe hơn, đồng thời làm giảm stress của tế bào và làm giảm việc sinh ra các gốc tự do hoặc trung hòa với gốc tự do, nhờ đó, làm giảm khả năng sản xuất các sắc tố trên bề mặt da.

Hiện nay, vitamin E chỉ có báo cáo về khả năng chống oxy hóa và chống gốc tự do chứ chưa có báo cáo về khả năng điều trị sạm da của vitamin E.

Rất nhiều bạn trẻ, phụ nữ sử dụng viên uống vitamin E một cách đại trà. Trên thực tế, vitamin E nếu uống dư sẽ tích lũy trong mỡ và sẽ không có tác dụng, có một số trường hợp sẽ dẫn đến ngộ độc. Vì vậy, có thể hỗ trợ bằng việc uống vitamin E trong vòng 1-2 tháng, tạm nghỉ 1-2 tháng rồi lặp lại.

Về tác dụng chống oxy hóa của vitamin E thì nghiên cứu cho thấy thoa vitamin E sẽ hiệu quả hơn uống. Đồng thời, nó còn có tác dụng giữ ẩm nên ở một số trường hợp da bị khô, tổn thương do nắng, mọi người có thể bẻ 1 viên vitamin E để thoa trực tiếp lên da để làm dịu da, giảm tình trạng kích ứng do nắng hoặc viêm.

Thân mến!
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường