Hotline 24/7
08983-08983

Dùng nấm linh chi trong quá trình điều trị viêm gan B mạn tính được không BS?

Câu hỏi

Chào BS, Tôi bị viêm gan B mạn tính, men cao và sỏi thận (3 ly). Ngoài dùng thuốc điều trị theo đơn của BS, tôi có thể dùng thêm nấm linh chi được không do tôi thấy 1 tin nói nâm linh chi hỗ trợ cho gan. Cám ơn BS.

Trả lời

BS.CK1 Cao Thị Lan Hương

BS.CK1 Cao Thị Lan Hương

Bác sĩ - Bệnh viện Trưng Vương

Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Nấm linh chi là một dược liệu mà con người từ xưa đã biết dùng làm thuốc, mà còn thuộc loại siêu thượng phẩm. Đối với bệnh viêm gan B, cấu trúc độc đáo của nấm linh chi chính là thành phần khoáng tố vi lượng đủ loại (119 chất), trong đó một số khoáng tố như Germanium hữu cơ, vanadium, crôm… các hợp chất polysaccharides và triterpenoids... đã được khẳng định là các nhân tố quan trọng việc tăng cương hệ thống miễn dịch cũng như khống chế sự phát triển của virut tác nhân gây ra bệnh viêm gan siêu vi B.

Tuy nhiên đây là bài thuốc hỗ trợ, nghĩa là chỉ dùng đơn thuần 1 mình nấm linh chi thì không trị được bệnh viêm gan B, ngoài ra, việc dùng được nấm linh chi hay không còn tùy thuộc vào từng trường hợp, mức độ, với liều lượng thích hợp theo từng loại nấm.

Do đó, bạn có thể sử dụng được nấm linh chi, nhưng cần tham khảo BS chuyên khoa Gan mật bạn đang theo điều trị cùng với BS Y học cổ truyền có bằng cấp về cách sử dụng, bạn nhé.

Thân mến.

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X