Mắt

Đổ ghèn nhiều kèm đau rát sau khi lắp mắt giả, xử lý thế nào?

Chào BS ạ,

Con năm nay 22 tuổi mắt bị tai nạn và hỏng năm 9 tuổi mãi đến năm 2019 con mới biết đến mắt giả. Sau khi con lắp thì trong suốt 3 năm cứ hễ con ngồi nơi có gió là mắt con đổ ghèn nhiều và hiện tại con bị đau rát mắt phải nhỏ nước muối thường xuyên.

BS cho con hỏi có phải tới thời gian thay mắt mới không ạ hay nguyên nhân là gì ạ? Ngoài bệnh viện mắt TP HCM thì còn nơi nào gần trong tỉnh không thưa BS. Nếu con lắp mắt mới ở TP HCM có được duyệt bảo hiểm và trong thời gian bao lâu ạ? Mong nhận được phản hồi từ BS!

(Phạm Thị Anh Thư - anhthu...@gmail.com)

 

Một mắt giả có thể giúp cải thiện hình dáng và thẩm mỹ cho khuôn mặt đối với những người bị mất mắt do chấn thương hoặc bệnh tật

Chào em,

Mắt giả thường xuyên đổ ghèn, khô mắt, có thể do bị kích ứng hoặc nhiễm trùng, do chăm sóc không đúng cách.

Nếu khô mắt, cần tránh ngồi nhiều phòng máy lạnh, ra đường nên đeo kính thường xuyên, tránh làm việc với khoảng cách gần màn hình máy tính, điện thoại trong thời gian dài, có thể dùng thêm nhỏ mắt nước mắt nhân tạo.

Nếu là viêm kết mạc gây đổ ghèn nhiều thì tình huống này phức tạp hơn, có thể do vi rút, vi trùng, nấm hay viêm dị ứng, viêm do một số bệnh toàn thân… và việc chữa trị với các loại thuốc phải được sự chỉ định theo dõi của bác sĩ.

Do đó, khi có triệu chứng đỏ mắt, đau rát, chảy nước mắt, chảy dịch đục hôi... thì nên khám sớm để bác sĩ xử lý kịp thời, tránh để nhiễm trùng lan rộng và dai dẳng em nhé!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường